อุดรธานี-หนุ่มศรีสะเกษ อายุ39ปี หลอนกลัวถูกฆ่าปีนเสาวิทยุสื่อสาร หลังผิดหวังความรักมาขอบวชเป็นพระไม่ได้ 

วันที่ 25 มีนาคม 2563 เวลา 13.00 น. พ.ต.ท.ไพฑูรย์ โสนะโชติ สว.สส.สภ.ย่อยโนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายสละ ผาบจันดา ผญบ.ม.14 บ้านตาด ต.บ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี ว่าได้มีชาย เกิดอาการหลอน แล้วหวาดระแวงกลัวคนมาฆ่า ลักษณะเหมือนคนเสพยาบ้ามา แล้วเข้าไปหลบอยู่ ในห้องพักสายตรวจ ที่ ตชต.บ้านตาด ก่อนที่จะ ปีนขึ้นเสาวิทยุสื่อสารป้อมตำรวจชุมชน ต.บ้านตาด ซึ่งมีความสูง 20 เมตร จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วย อาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน รุดไปตรวจสอบ

จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านตาด และ กู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านตาด มาทำการพูดจาเกลี่ยกล่อม เพื่อนำตัวไปรักษาอาการจิตเวชที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี ทราบชื่อภายหลังคือ นายนรินทร์ วรรณา อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 5 ม.10 ต.จาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ โดยได้เกาะอยู่บริเวณปลายเสาวิทยุสื่อสารที่ อยู่ในอาการหลอนหวาดกลัวตัวสั่น พร้อมกับร้องตะโกนว่า “อย่าเอาผมไปฆ่า” อยู่นานราว1 ชั่วโมง จึงยอมปีนกลับลงมา หลังจากเจ้าหน้าที่สาวสวย รพ.สต.บ้านตาด พูดจาเกลี่ยกล่อมและสัญญาว่าจะไม่มีใครจับตัวไปฆ่าและทำร้าย แต่จะพาไปหาหมอและพยาบาลสาวสวย เพื่อรักษาอาการ

นายสละ ผาบจันดา ผญบ.ม.14 บ้านตาด เปิดเผยว่า ขณะตนและผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานกำลังนั่งพูดคุยอยู่ในป้อมตำรวจ มีนายนรินทร์ฯ นั่งซ้อนรถจักรยานยนต์ชาวบ้านออกมาจากวัดป่าบ้านตาด และมาขอพักรอรถโดยสารประจำทางเพื่อกลับบ้านที่ จ.ศรีษะเกษ ที่แรกก็พูดจารู้เรื่องพร้อมกับเล่าให้ฟังว่า เมื่อวานนี้ช่วงเย็นได้เดินทางมาจากบ้าน เพื่อมาขอบวชเป็นพระที่วัดป่าบ้านตาด หลังจากผิดหวังในความรักแยกทางกับแฟนสาว แต่ทางวัดปฏิเสธไม่บวชให้กับชายรายนี้ ประกอบกับสถานการณ์ในช่วงนี้มี เชื้อโรคไวรัสโควิด 19 กำลังระบาดอยู่ด้วย ผ่านไปราว 1 ชั่วโมง กลับมีอาการหลอนหวาดกลัวเพิ่มมากขึ้น ก่อนวิ่งเข้าไปหลบอยู่ในห้องพักสายตรวจ พร้อมกับยกมือพนมไหว้ขอชีวิต

ทันทีที่เห็น ร.ต.ท.นุกรณ์ ประกอบศรี หน.ตชต.บ้านตาด เดินเข้าไปพูดคุยยิ่ง ทำให้ชาย คนดังกล่าว เกิดอาการหวาดกลัวมากขึ้นทวีคูณ หลังขอตรวจฉี่ และยอมรับว่าก่อนเดินทางมา จ.อุดรธานี ได้เสพยาบ้า ก่อนวิ่งไปปีนเสาวิทยุสื่อสารข้างป้อมตำรวจ พวกตนพยายามเกลี่ยกล่อมให้ลงมา แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ จึงประสาน เจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านตาด กู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านตาด และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน มาเตรียมความพร้อมหาก นายนรินทร์ฯพลาดท่าตกลงมาจากยอดเสาวิทยุสื่อสาร

จากนั้นให้เจ้าหน้าที่สาวสวยประจำ รพ.สต.บ้านตาด มาพูดจาเกลี่ยกล่อม อยู่นานประมาณ 1 ชั่วโมง จึงยอมปีนลงมา แต่ยังอยู่ในอาการหวาดกลัวตัวสั่น ขณะควบคุมตัวไปรักษาอาการจิตเวชที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี และจะติดต่อญาติมารับตัวกลับบ้านต่อไป

Related posts