หนุ่มควบกระบะชนท้าย 10 ล้อดับสยอง

อุบัติเหตุรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 25 มี.ค. 63 ร.ต.อ.อภัย เสน่ห์วงศ์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถชนกันที่ถนนสายร้อยเอ็ด-มหาสารคาม ก่อนจะถึงสะพานบ้านเหล่าขาม ต.สีแก้ว อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ดภายหลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพพีทคำทอนของโรงพยาบาลร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่กู้ชีพนครสาเกต รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนฝั่งขาออกตัวเมืองร้อยเอ็ดบนถนนพบเศษขวดแก้วแตกกระจายเต็มพื้นถนนนอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังได้พบรถบรรทุก 10 ล้อ ยีห้อฮีโน่สีเหลืองหมายเลขทะเบียน 81-1006 อุบลราชธานี ในสภาพด้านท้ายมีรถกระบะยีห้ออีซูซุดีแม๊กสีบอร์นเทาหมายเลขทะเบียน บว-6107 ร้อยเอ็ด ในสภาพด้านหน้าของตัวรถพังยับส่วนห้องโดยสารฝั่งคนขับพบร่างผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นชาย ทราบชื่อภายหลังคือนาย เอกรัฐ กำเนิดขอนแก่น อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 10 ต.สวนจิก ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด ในสภาพคอหักตามลำตัวและแขนถูกเศษกระจกบาดถูกอัดก็อปปี้ติดอยู่คาพ่วงมาลัยรถเจ้าหน้าที่กู้ชีพนครสาเกตจึงใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างนำศพผู้เสียชีวิตออกมาจากรถโดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถได้

จาการสอบสวน นายสมหมาย จันทะแสง อายุ 68 ปี คนขับรถ 10 ล้อ เล่าให้ฟังว่าตนเองขับรถบรรทุกคันดั่งกล่าว เพื่อบรรทุกขวดน้ำเปล่าออกจากจังหวัดอุบลราชธานีเพื่อเอาไปส่งที่จังหวัดขอนแก่นแต่เมื่อวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งตนเองก็วิ่งอยู่เลนซ้ายสุดตนเองตนเองได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดที่ท้ายรถเมื่อตั้งสติได้ตนเองจึงจอดรถและลงไปดูที่ท้ายรถจึงพบว่ามีรถกระบะชนที่ท้ายรถจึงรีบโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนาย สมหมาย ไปสอบปากคำที่โรงพักและจะเร่งหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป