ศรีสะเกษ-วัดไพรพัฒนา คุมเข้มเร่งทำความสะอาดฆ่าเชื้อมณฑปหลวงปู่สรวง ทุก 3 ชั่วโมง

เพิ่มความมั่นใจ ขณะที่ชาวไทยพุทธแห่ขอพรหลวงปู่สรวง ขอให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤติโรคร้ายไปได้โดยเร็ว

เมื่อเร็วๆนี้ ที่มณฑปหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ) เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา และประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เปิดเผยว่า วัดไพรพัฒนา ได้เร่งทำความสะอาดฆ่าเชื้อบริเวณมณฑปหลวงปู่สรวง ทั้งภายนอกและภายใน ราวบันได ล้างทำความสะอาดฆ่าเชื้อรถรางนำเที่ยวรับส่งนักท่องเที่ยว พุทธศาสนิกชนและประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้ขอพรหลวงปู่สรวง รวมถึงตลาดประชารัฐอาเซียน ทุก 3 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังได้จัดจุดบริการล้างมือด้วยเจลล้างมือบริเวณทางขึ้นมณฑปหลวงปู่สรวงทุกจุดทั่วทั้งวัด และบริการแจกหน้ากากอนามัยแบบผ้าให้แก่ญาติโยมนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัยมา ก่อนขึ้นไปบนมณฑปอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 และเพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นในการป้องกันเชื้อไวรัสดังกล่าว

โดยประชาชนส่วนใหญ่ต่างพากันเดินทางมากราบไหว้ขอพรหลวงปู่สรวง ขอให้ประเทศไทยจงหลุดพ้นและผ่านพ้นวิกฤติจากภยันตรายโรคร้ายโควิด-19 ไปได้ด้วยดี และในโอกาสนี้อาตมาขออำนวยอวยพรขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ อำนาจคุณศักดิ์สิทธิ์บุญฤทธ์หลวงปู่สรวง จงปกปักรักษาคุ้มครองป้องภัยให้ลูกหลานในประเทศไทยจงปลอดภัยจากโรคร้ายในครั้งนี้และให้ประสพโชคดีทุกคนทุกท่านตลอดปีและตลอดไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน