อุดรธานี/สาวราชภัฏไปเล่นน้ำสงกรานต์ กลับมาใจสลายโจรโหดเหี้ยมจับสุนัขกดน้ำตาย ในถังน้ำ ก่อนฉกโน๊ตบุ๊ค และกระเป๋าสตางค์

เมื่อเวลา00.50นวันที่16 เมษายน 62 พ.ต.ต. เปลวทอง สารีนันท์ สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีคนร้ายก่อเหตุงัดบ้านและจับสุนัขกดน้ำตาย ที่หอพักไม่ชื่อ เลขที่118/2 ภายในซอยสมิตโยธิน 2 ถ.ทหาร ต.หมากแข้ง อ.เมืองจ.อุดรธานี จึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร รองสารวัตรสืบสวน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน


ในที่เกิดเหตุเป็นหอพักปูนชั้นเดียว พบนายณัฐวุฒิ จงนอก อายุ 21ปี อยู่บ้านเลขที่5 หมู่3 ต.ทรัพย์ไพวัลย์ อ.เอราวัณ จ.เลย เป็นนักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี พร้อมด้วยนักศึกษาด้วยกัน ประมาณ เกือบ10 คน โดยเฉพาะแฟนสาว คือ น.ส.มณฑิรา อันทะปัญญา อายุ21 ปี อยู่บ้านเลขที่309 หมู่10 ต.ผาอินทร์แปลง อ.เอราวัณ จ.เลย นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี ร้องไห้ เสียใจอย่างมาก ที่สุนัขของตนเองถูกคนร้ายนำไปกดน้ำตาย ในถังใส่น้ำ สีดำ ภายในห้องน้ำ

จากนั้นนายณัฐวุฒิ จงนอก ได้พาไปชี้จุดที่หน้าต่างกระจกบานเลื่อนหลังห้อง โดนงัด และที่ประตูเหล็กตาข่าย ที่ด้านหลังห้องพัก ไม่ได้ล็อค เป็นช่องที่คนร้ายเข้ามาได้ ก่อนงัดหน้าต่าง แล้วเข้ามาข้างในห้องได้ ส่วนสุนัขที่ตาย พันธุ์ปอมเมอราเรียน สีขาว อายุ4 เดือน ชื่อถ้วยฟู อยู่ในถังน้ำ ก่อนที่นำสุนัขที่ตาย ออกมาจากถังน้ำ ทำให้ทุกคนเศร้าโศกเสียใจไปตามๆกัน ทำไมต้องฆ่าสุนัขด้วย อย่างโหดเหี้ยม ด้วยการนำไปกดน้ำให้มันตาย
โดยภายในห้องนอนมีคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ HPสีเงิน ราคา 23,000 บาท และ กระเป๋าสตางค์สีดำ ข้างในมีเงิน จำนวน4,500 บาท ของนายณัฐวุฒิ จงนอก ถูกคนร้ายขโมยไป ส่วนห้องนอนที่อยู่ติดกันของเพื่อน มีเพียงสมุดบัญชีธนาคาร 1เล่มได้หายไป

นายณัฐวุฒิ จงนอก ให้การว่า ตนได้มาเช่าอยู่หอพักอยู่กับแฟน และเพื่อน อยู่ด้วยกัน3 คน ได้ประมาณ เกือบ1 ปี โดยแฟนได้เลี้ยงสุนัขเอาไว้ 2 ตัว ซึ่งเจ้าถ้วยฟู สุนัขตัวที่ตายจะเลี้ยงเอาไว้ ข้างใน ส่วนสุนัขอีกตัวจะเลี้ยงปล่อยให้อยู่หน้าบ้าน โดยช่วงหัวค่ำ แฟนของตนพร้อมเพื่อนได้ออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ ส่วนตนนั้นไปทำงานพิเศษเล่นดนตรี โดยได้กลับมาหอพัก เวลาประมาณ 21.00 น. ยังปกติดีอยู่ ยังเห็นเจ้าถ้วยฟู วิ่งเล่น อยู่ข้างในห้อง ตนจึงไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วก็ออกหอพัก ไปเล่นน้ำสงกรานต์กับแฟนและเพื่อน จนกระทั้งแฟนและเพื่อน กลับมาก่อนพบว่า ห้องพักโดนคนร้ายงัด และสุนัขของแฟน ถูกกดน้ำตายในถังน้ำ จึงได้รีบกลับมา สำรวจทรัพย์สินมีอะไรหายไปบ้าง แล้วแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ
น.ส.มณฑิรา อันทะปัญญา เจ้าของสุนัข ได้นำสุนัขมากอด และหอมเจ้าถ้วยฟู ด้วยความเสียใจอย่างมาก โดยซื้อ เจ้าถ้วยฟู มาในราคา 8,000 บาท ซึ่งตนไม่เสียดายเงินจำนวนที่ซื้อมันมา โดยอุตส่าห์เลี้ยงมันมาได้ 4เดือน รักมันมาก อยากให้ตำรวจ จับคนร้ายหัวใจโหดเหี้ยม รายนี้ให้ได้ ดังกล่าว

ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบรอบหอพัก พบว่า คนร้ายได้เดินอ้อมไปทางด้านข้างหอพักที่ติดกับกำแพง เป็นช่องแคบ โดยคนร้ายต้องมีรูปร่างผอม ถึงสามารถเดินเข้าไปได้ แล้วเดินไปถึงด้านหลัง ทำการเปิดประตูเหล็กตาข่าย ซึ่งไม่ล็อคกลอน ก่อนเข้าทำการงัดหน้าต่าง แล้วเข้าไปข้างใน เจอสุนัข มันเลยเห่าส่งเสียงดังไม่หยุด เพราะคนร้ายเป็นคนแปลกหน้าไม่คุ้นเคยหรือคุ้นกลิ่น คนร้ายจึงได้นำสุนัขไปกดน้ำตาย ในถังน้ำ แล้วเข้าไปในห้องนอนขโมยทรัพย์สินของผู้เสียหายไป โดยจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแส ในการติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป