เลย(ชมคลิป)พิษโควิด19ตลาดนัดลอตเตอร์รี่อ่วมหลังพ่อเมืองมีมติปิดตลาดนัดขายสินค้า และสนามชนไก่

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 20 มีนาคม 63 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย ต.นาอาน อ.เมืองเลย จ.เลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายชนาส ชัชวาลวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายปรีดา วรหาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย แถลงผลการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเลย ในวันนี้คณะกรรมการได้มีมติในที่ประชุมเพิ่มเติมเกี่ยวกับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ดังนี้

มีมติให้ปิดตลาดนัดลอตเตอรี่เป็นเวลา 60 วัน มีผลตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ส่วนการรับลอตเตอรี่ให้ทางเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดระบบการรับเป็นรอบ ๆ รอบละไม่เกิน 50 คน และเหลื่อมเวลา เพื่อลดความแออัด ให้ไปรษณีย์เตรียมประสานกับทางกองสลากฯ ถึงแนวทางในอนาคต ว่าสามารถส่งลอตเตอรี่ทางไปรษณีย์ถึงมือผู้รับที่บ้านได้หรือไม่

ให้ปิดตลาดนัด และถนนคนเดินทั้งหมด เป็นเวลา 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม 2563 ถึง 29 เมษายน 2563 เพื่อให้มีระยะห่างทางสังคม ทั้งนี้กรณีถนนคนเดินเชียงคานอนุโลมให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในถนนคนเดินเปิดร้านค้าที่หน้าบ้านส่วนตัวได้ แต่ห้ามตั้งร้านขึ้นมาบนถนน

ลดเวลาการเปิดแดนชายแดนถาวร สะพานมิตรภาพน้ำเหืองไทย-ลาว ที่อำเภอท่าลี่ จากเดิมเปิดตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 18.00 น. เปลี่ยนเป็นเวลา 08.00 น. – 16.30 น. โดยผู้ที่เดินทางเข้าออกต้องตรวจคัดกรองวัดไข้อย่างเข้มงวดทุกคนทั้งขาเข้าและขาออก

ปิดสนามซ้อมไก่ชนอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อป้องการรวมกลุ่มของกลุ่มคน มีผล 21 มีนาคม เป็นต้นไป

ให้ร้านอาหารทุกร้านในจังหวัดเลย ปรับเปลี่ยนที่นั่งภายในร้าน โดยให้นั่งห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร ค่าเฉลี่ยตารางเมตรละ 1 คน มีผล 21 มีนาคม เป็นต้นไป

ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์/ จ.เลย /