มหาสารคาม(ชมคลิป)เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ ส่งผลกระทบ บ้านเรือนเสียหายเกือบครึ่งพันหลังคาเรือน

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ บ้านเรือนเสียหายเกือบ400หลังคาเรือน9ตำบล ของอำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ได้ความเสียหาย เจาหน้าที่เร่งออกสำรวจความเสียพร้อมนำจิตอาสาลงพื้นที่ซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชชน

วันที่20มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น . ที่บ้านหัวช้าง หมู่ 12 ต.ยางน้อย อ.โกสุมพิสัย จ.มหาารคาม พายุพัดกระหน่ำบ้านเรือนประชาชนเสียหายจำนวน 37 หลังคาเรือน โดยเฉพาะบ้านของนางกองสี เดยะดี อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 และบ้านของนางพัน สีคาม อายุ 80 ปี บ้านเลขที่ 31 แรงลมพัดหลังคาบ้านหายออกไปทั้งหลัง ปลิวไปไกลกว่า 50 เมตร ไปตกอยู่กลางทุ่งนา และทับคอกสัตว์ของเพื่อนบ้าน ส่วนบ้านหลังอื่น ๆ ถูกแรงลมพัดหลังคาสังกะสีปลิวหายไป ชาวบ้านต่างช่วยกันรื้อสังกะสีออกมากองรวมกัน เพื่อเตรียมซ่อมแซมบ้านโดยเร็ว เนื่องจากเกรงว่าจะมีฝนตกลงมาซ้ำอีก

นางกองสี เดยะดี อายุ 69 ปี ผู้ประสบภัย เล่าว่า ในช่วงเวลา 17 .00 น ของเมื่อวานนี้ มีทั้งลม ทั้งฝน ลมแรงมาก ตนเองรีบพาหลานเข้าบ้านจากนั้นไม่นานได้ยินเสียงหลังคาดัง ก่อนที่จะมีลมหอบใหญ่ พัดหลังคาบ้านปลิวออกไปทั้งหลัง เสาไฟฟ้าล้ม ตั้งแต่เกิดมาตนเองไม่เคยเจอเหตุการณ์อะไรน่ากลัวขนาดนี้ ทำให้เมื่อคืนที่ผ่านมาต้องไปนอนที่บ้านของเพื่อนบ้านแทน

ด้านนายสามารถ หมั่นนอก นายอำเภอโกสุมพิสัย กล่าวว่า หลังจากที่เกิดพายุถล่มบ้านเรือนเบื้องต้นได้รับรายงานเหตุวาตภัยในพื้นที่อำเภอโกสุมพิสัย มีบ้านเรือนราษฏรได้รับความเสียหาย 9 ตำบล ได้แก่ ต.หนองเหล็ก โพนงาม ยางท่าแจ้ง หนองบัว เขื่อน ยางน้อย แห้ใต้ เลิงใต้ และตำบลหัวขวาง รวมกว่า 400 ครัวเรือน ซึ่งมีจิตอาสาและเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสำรวจความเสียหาย ก่อนอำเภอให้ความช่วยเหลือตามระเบียบ

Related posts