จันทบุรี/คณะนักปั่นจักรยานตามโครงการ “ ปั่นไปไม่ทิ้งกัน” ปีที่ 2 มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ออกจากจังหวัดจันทบุรีมุ่งหน้าสู่จังหวัดตราด ยอดบริจาคที่จันทบุรีเบื้องต้นเกือบ 2 แสนบาท (ชมคลิป)

จันทบุรี/คณะนักปั่นจักรยานตามโครงการ “ ปั่นไปไม่ทิ้งกัน” ปีที่ 2 มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ออกจากจังหวัดจันทบุรีมุ่งหน้าสู่จังหวัดตราด ยอดบริจาคที่จันทบุรีเบื้องต้นเกือบ 2 แสนบาท

 

 

วันนี้ ( 13 ก.พ.62 ) ที่บริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรี นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้นำหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารองค์กรส่วนท้องถิ่น ข้าราชการ ประชาชน และชมรมนักปั่นจักรยาน ร่วมกิจกรรมและให้กำลังใจนักปั่นจักรยานตามโครงการ “ ปั่นไปไม่ทิ้งกัน” ปีที่ 2 ที่มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการที่จัดขึ้นเพื่อหารายได้สนับสนุนการก่อสร้าง ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ สร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้พิการ

โดยวันนี้จะเป็นวันปล่อยตัวขบวนนักปั่น และ ขบวนรณรงค์สิทธิผู้พิการออกจากจังหวัดจันทบุรีมุ่งหน้าสู่จังหวัดตราด และในส่วนของจังหวัดจันทบุรีมียอดเงินผู้ร่วมบริจาคตลอดเส้นทางที่ขบวนจักรยานผ่านเบื้องต้นรวมประมาณ 170,000 กว่าบาท ซึ่งการปั่นจักรยานของมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการจะปั่นจักรยานไปตามจังหวัดต่างๆ ผ่าน 15 จังหวัด ในแต่ละจังหวัดที่ขบวนจักรยานผ่านจะจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อรณรงค์ให้คนในสังคมเห็นศักยภาพของคนพิการ และให้โอกาสคนพิการพัฒนาตนเองเพื่อเป็นพลังในการพัฒนาสังคมต่อไป

จึงขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมสร้าง ประวัติศาสตร์ร่วมกับคนพิการ ด้วยการบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนการก่อสร้าง ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการอาเซียน อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยร่วมบริจาคผ่านคณะของขบวนจักรยาน หรือ โอนเงินเข้าบัญชีกระแสรายวัน ธนาคารกรุงเทพ สาขาสะพานพระปิ่นเกล้า ชื่อบัญชีมูลนิธิสากล เพื่อคนพิการ เลขที่บัญชี 162-3-07797-9 รวมถึงช่องทางอื่นๆ คลิกรายละเอียดพร้อมติดตามกิจกรรมและความเคลื่อนไหวของโครงการที่ www.wiriya.org

 

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์
รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก