ขอนแก่น(มีคลิป)นายอำเภอบ้านไผ่ แจกพระเครื่อง ฝ้ายผูกแขน ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลพร้อมแจกข้าวเหนียวกุนเชียงมะม่วงและน้ำดื่มให้ผู้รถใช้ถนนกลับทำงาน


นายรุจน์ รังษี นายอำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น พันตำรวจเอกสุวัฒน์ สมจิตต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ และเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ปกครอง ร่วมกันจัดกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศการสงกรานต์ 2562 บนถนนมิตรภาพ บริเวณแยกบ้านไผ่-บรบือ จังหวัดมหาสารคาม ด้วยการนำพระเครื่อง พระเจ้าใหญ่ผือบัง พระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองอำเภอบ้านไผ่อายุกว่าพันปี พร้อมกับด้ายสายสิญจน์ผูกข้อมือประชาชนผู้ขับขี่ และกล่าวอวยพรให้เดินทางปลอดภัย ขณะเดียวกันได้นิมนต์เจ้าอาวาสวัดป่าฟ้าระงึม มาประพรมน้ำพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย 

นอกจากนี้ที่บริเวณข้างทางมีการแสดงของหมอลำกลอน หมอแคนและนางรำ มามอบความสุขด้านเสียงเพลงให้ประชาชนได้ฟังระหว่างรถติดเพื่อลดความเครียดสร้างความสุขและรอยยิ้มขณะที่นางสาวศิริพร เกษมสุข หรือน้องโบว์ นางงามกุนเชียงบ้านไผ่ปีนี้ ที่ฮือฮาได้รางวัลเป็นกระบือแทนรถยนต์ ก็มาทำหน้าที่ให้สมกับตำแหน่ง ด้วยการทอดกุนเชียงของดีอำเภอบ้านไผ่ ทำสดใหม่ เพื่อแจกกับข้าวเหนียว พร้อมทั้งมะม่วงเปรี้ยวและน้ำเปล่า ให้ประชาชนได้รับประทานในรถระหว่างเดินทางกลับด้วย

ส่วนการจรจาจรบนถนนมิตรภาพบริเวณจุดนี้ ปริมาณรถเริ่มมากขึ้น เนื่องจากเป็นจุดเชื่อมไปยังหลายจังหวัดในภาคอีสาน แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต้องควบคุมสัญญาณไฟจราจรด้วยมือ เพื่อเร่งระบายรถไม่ให้ติดสะสม และคาดว่ารถจะมีมากขึ้นไปจนถึงช่วงเย็นวันนี้