ขอนแก่น(ชมคลิป)สลดหนุ่มใหญ่ออกหาปลาจมน้ำดับ เพื่อนเผยผู้ตายหาปลาเก่ง ขยัน ไม่น่าด่วนจากไปแบบนี้

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 19 มี.ค.63 ร.ต.อ.สุวิวัฒน์ นิติไกรสิทธิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุ มีคนจมน้ำเสียชีวิตที่ลำคลองเชิญ บ้านเชิญ หมู่ 6 ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยจีแชเกาะ

ที่เกิดเหตุบริเวณภายในคลองน้ำพบศพนายกิตติ เหล่าอุด อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 715 หมู่ 1 ต.โนนคูณ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ อาชีพลูกจ้างจัดโต๊ะจีน นอนเสียชีวิต ท่อนล่างจมอยู่ภายในน้ำ พบมีชาวบ้านช่วยกันนำร่างขึ้นมาจากน้ำพักไว้ริมฝั่ง ก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึงที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนายอัมพร เชื้อไพบูลย์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191 ม.6 ต.โนนคูณ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ เพื่อนผู้ตายที่ออกไปหาปลาด้วยกัน เล่าให้ฟังว่า ตนพร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน ได้ชักชวนกันออกมาหาหว่านแหภายในคลองน้ำแห่งนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้า เมื่อมาถึงทุกคนก็ต่างแยกย้ายกันไปหาจุดที่เหมาะสม ซึ่งผู้ตายอยู่บริเวณนี้เพียงคนเดียว ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นเพราะต่างคนต่างไปหาหว่านแห

จนกระทั่งช่วงเที่ยง ได้มีชาวบ้านอีกกลุ่มหนึ่งมาหว่านแหบริเวณนี้ และได้ลงน้ำเพื่อไปงมแห พบว่าภายในน้ำมีแหทอดอยู่ก่อนหน้า ผิดสังเกต ทุกคนจึงช่วยกันงมจนพบว่าผู้ตายจมน้ำเสียชีวิตพร้อมกับแห ก่อนช่วยกันนำร่างขึ้นมาพาดไว้ที่ริมตลิ่งและตะโกนเรียกชาวบ้าน ตนได้ยินจึงวิ่งมาดูพบว่าเพื่อนได้เสียชีวิตไปแล้ว โดยปกติผู้ตายกับตน จะออกมาหาปลาด้วยกันประจำ เป็นคนหว่านแหหาปลาเก่งมาก ขยันทำงาน ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่รู้สาเหตุเหมือนกันว่าทำไมผู้ตายมาเสียชีวิตแบบนี้

Related posts