ขอนแก่น(ดูคลิป)คลื่นมนุษย์ถนนข้าวเหนียว ทุบสถิติGuinness World Records นักเที่ยวกว่าแสนร่วมเล่นยาวนานที่สุดในโลก

นักท่องเที่ยวมากว่า 1 แสนคน ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ ที่ยาวนานที่สุดในโลก โดยสามารถทำลายสถิติโลกเป็นที่เรียบร้อง เตรียมใช้ชื่อ Thailand Human Wave ในการบันทึก

วันที่ 15 เม.ย. 62 นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ได้นำนักท่องเที่ยวที่มาเล่นสงกรานต์ ภายในถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น ร่วมเล่นคลื่นมนุษย์ ซึ่งในวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการจัดงาน พร้อมกับมีการเล่นคลื่นมนุษย์ เพื่อทำลายสถิติโลก ที่ใช้เวลาในการเล่นนานที่สุด ซึ่งสถิติเดิมเป็นของประเทศญี่ปุ่นได้ทำไว้ด้วยเวลา 17.14 นาที

หลังจากที่ให้สัญญาณในการเริ่มเล่น นักท่องเที่ยวต่างพร้อมใจกันเล่นคลื่นมนุษย์ไปกลับ  จากหัวถนนถึงสุดท้ายถนนระยะทางกว่า 1.4 กิโลเมตร โดยเล่นได้ 5 รอบครึ่งจึงหยุดเล่น พร้อมกับทำลายสถิติโลกได้สำเร็จ ด้วยเวลา 17.41 นาที จากนั้น นายสมพร นาคซื่อตรง ผู้ประสานงาน Guinness World Records ประจำประเทศไทย ได้ประกาศรับรองเวลาในการเล่นคลื่นมนุษย์ ในงานสุดยอดสงกรานต์อีสาน ถนนข้าวเหนียวจังหวัดขอนแก่นในปีนี้ ก่อนเตรียมบันทึกลง กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด  อย่างเป็นทางการต่อไป

           นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่มาร่วมทำลายสถิติโลกคลื่นมนุษย์ ได้สำเร็จในที่สุด  และใช้ชื่อ Thailand Human Wave ส่วนยอดนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานทั้ง 3 วัน มียอดรวมกว่า 3.2 แสนคน ส่วนการเล่นคลื่นมนุษย์ในปีหน้ายังคงมีอยู่ แต่จะไม่มีการบันทึกสถิติแต่อย่างใด ขอเว้นไว้อย่รางน้อย 1 ปี ค่อยหาวิธีการร่วมสนุกบนถนนข้าวเหนียวต่อไป.