ขอนแก่น(ชมคลิป)พ่อเมืองหมอแคนสยบดราม่าโซเชียลพาชมความพร้อมของพื้นที่เฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยง

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นกล่าวขอโทษโซเชียล หลังภาพพื้นที่เฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงแพร่ออกไปทั้งที่ยังไม่เต็มรูปแบบ พร้อมทั้งลงตรวจพื้นที่สร้างความมั่นสยบดราม่า โดยทางจังหวัดปรับให้สมบูรณ์แล้ว 100 เปอร์เซ็นต์

           วันที่ 10 มี.ค. 63 นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจความพร้อมสถานที่ศูนย์เฝ้าระวังสุขภาพ ที่พุทธมณฑลอีสาน จังหวัดขอนแก่น หลังจากก่อนหน้านี่มีกระแสข่าวโจมตีว่า สถานที่และอุปกรณ์ภายในศูนย์ฯแห่งนี้ ไม่มีความพร้อมสำหรับผู้ที่ถูกกักตัว แต่ผู้ว่าฯยืนยันว่าภาพที่แพร่ออกไปยังไม่สมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งวันนี้มีการปรับเปลี่ยนใหม่เกือบทั้งหมด

           ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จังหวัดขอนแก่น มีการประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น ครั้งที่3 และมีการปรับสภาพห้องรองรับประชาชนที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ให้เป็นไปตามมาตรฐาน และที่สำคัญเกินเกณฑ์มาตรฐานในการรองรับกรณีคนกลุ่มใหญ่ โดยมีการวางมาตรการหลังจากที่มีการเข้ามาพักที่นี่ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้มากที่สุด โดยห้องพักที่จัดรองรับ ได้มีการติดตั้งไวไฟ  มีโทรทัศน์เพื่อให้กลุ่มเสี่ยงได้ติดตามขาาวสาร  อีกทั้งยังจัดเจ้าหน้าที่พลศึกษาในการนำออกกำลังกาย  จัดเตรียมพระเป็นผู้นำในการปฎิบัติธรรมและนักจิตเวชในการแนะนำและพูดคุยเพื่อลดความตึงเครียดในช่วง 14 วัน

             ผู้ว่าราชการตังหวัดขอนแก่นยังกล่าวขอโทษในภาพที่แพร่ออกไปก่อนหน้านี้ อาจจะทำให้หลายคนไม่สบายใจ ซึ่งภาพที่ออกไปเป็นเพียงการทดลองว่าสิ่งของที่เตรียมมาให้ในศูนย์เฝ้าระวังสุขภาพนั้นเป็นของใหม่ทั้งหมด  ซึ่งวันนี้เป็นการติดตั้งอุปกรณ์ที่เตรียมไว้ให้ครบ 100%  โดยกลุ่มเสี่ยงที่เฝ้าระวังชุดแรกนั้นต้องเข้าไปอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นและชุดที่สองจะเข้ามาที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน จังหวัดขอนแก่นซึ่งเป็นจุดที่พักรอการเคลื่อนย้ายเข้าสู่จุดเฝ้าระวัง ซึ่งขณะนี้พื้นที่ที่เตรียมไว้ที่พุทธมณฑลอีสานสามารถรองรับได้เต็มรูปแบบ ซึ่งเครื่องใช้ส่วนตัวทั้งหมดหากครบ 14 วันแล้ว ผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสามารถนำกลับบ้านไปได้