หนองบัวลำภู/ผกก.ศรีบุญเรือง นำข้าราชการตำรวจเสื้อลายดอกรดน้ำขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์วันขึ้นปีใหม่”เทศกาลสงกรานต์” พร้อมอำนวยความสะดวกในการเดินทาง


เช้าวันนี้(13 เมย.62)ที่บริเวณลานอเนกประสงค์หน้า สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง นำข้าราชการตำรวจในสังกัด คณะแม่บ้านตำรวจ และนายรุ่งเพชร ศรีกาญจนา ส.อบจ.หนองบัวลำภู เขต อำเภอศรีบุญเรือง ร่วมกันใส่เสื้อลายดอกรดน้ำสักการะพระพุทธมิ่งมงคล ซึ่งเป็นพระพุทธรูปประจำ สภ.ศรีบุญเรือง จากนั้นร่วมกันรดน้ำขอพรนายสุภโชค พนาลิกุล นายอำเภอศรีบุญเรือง เนื่องในวาระวันขึ้นปีใหม่ไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อันเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยที่มีมาอันยาวนาน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะร่วมกันปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการสัญจรไปมาของประชาชนในช่วงเดินทางกลับภูมิลำเนาและการละเล่นประเพณีสงกรานต์


พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง กล่าวว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีประชาชนสัญจรไป-มาเป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรติดขัดในบางช่วง อันเนื่องมาจากตัวอำเภอศรีบุญเรือง เป็นเส้นทางหลักที่ประชาชนใช้เป็นเส้นทางลัดในการเดินทางมาจากจังหวัดขอนแก่น เข้าสู่ตัวเมืองหนองบัวลำภู และจังหวัดเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต้องคอยควบคุมการใช้ไฟสัญญาณจราจรและลงพื้นที่อำนวยความสะดวกในการเดินทาง จนทำให้การสัญจรไปมาสะดวกยิ่งขึ้น


ด้านการดำเนินการบังคับใช้กฎหมายว่าด้วยการเมาแล้วขับในช่วงการรณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 “ช่วง 7 วันอันตราย” ตั้งแต่วันที่ 11-17 เม.ย. ปีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายพร้อมจะอำนวยความสะดวกด้านการจราจรสำหรับประชาชนหรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางในห้วงเทศกาลดังกล่าว ซึ่งทุกพื้นที่จะมีการจัดงานประเพณีทำบุญ งานรื่นเริง รวมทั้งกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์อาจจะทำให้มีกลุ่มมิจฉาชีพฉวยโอกาสก่อเหตุ ทำให้ประชาชนอาจไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สร้างสถานการณ์ในพื้นที่ได้ พร้อมฝากไปยังผู้สัญจรไปมาหากมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์จนเมามาย ร้องขออย่าได้ขับรถจักรยานยนต์และรถยนต์โดยเด็ดขาด นอกจากจะเป็นอันตรายต่อชีวิตตนเองและผู้อื่นแล้ว ท่านจะถูกดำเนินคดีตามกฏหมายอย่างรุนแรง


ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู