ขอนแก่น(ชมคลิป)พ่อเมืองหมอแคนลงพื้นที่พายุถล่มบ้านเรือนเสียหายกว่าสองร้อยหลังเพื่อช่วยเหลือเยียวยา

องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งสำรวจความเสียหายบ้านเรือนประชาชน หลังถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเขอนแก่นมอบถุงยังชีพช่วยเหลือเบื้องต้น

           วันที่ 5 มี.ค. 63 ที่บ้านเหล่าโพนทอง ตำบลบ้านเหล่า อำเภอเมืองขอนแก่น พบว่ามีบ้านประชาชนจำนวนมาก ได้รับความเสียหายหลังจากที่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ( 4 มี.ค. 63 ) ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดผ่านหมู่บ้าน จนทำให้บ้านเรือนประชาชนจำนวนมาก ถูกลมพัดเสียหายหลังคาเปิดทั้งหลัง และเสียหายอีกจำนวนมาก

            นายไพรทูรย์ เงินใบดี อายุ 43 ปี ชาวบ้านเหล่าโพนทอง เล่าว่า เวลาประมาณ 17.30น. ได้เกิดพายุพัดผ่านหมู่บ้านตนเอง โดยเป็นอายุหมุนขนาดใหญ่ขณะนั้นตนเองกำลังอยู่ศาลากลางบ้าน ทำให้ตนเองพร้อมภรรยาต้องกอดเสาศาลากลางบ้านเพื่อเอาชีวิตรอด เมื่อผ่านไป 5 นาที พายุสงบจึงเข้าสำรวจบ้านพบว่ามีหลังคาบ้านตกใส่บ้านของตนเอง

             

          ขณะที่นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมเหล่ากาชาดจังหวัด ได้นำถุงยังชีพจำนวน 300 ชุด มามอบให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เบื้องต้นจ่ากการสำรวจในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น มีตำบลบ้านหว้า ตำบลบ้านทุ่ม บ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวน 422 หลังคาเรือน พร้อมทั้งได้ประสานไปยังหน่วยงานของทหารเพื่อเข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย ส่วนความเสียหายภาพรวมทั้งจังหวัดขอนแก่น ขณะนี้กำลังให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งสำรวจ เพื่อจะได้ช่วยเหลือต่อไป.

Related posts