หนองบัวลำภู(ชมคลิป)ลูกเห็บกระหน่ำ พายุฤดูร้อนพัดถล่ม 3 อำเภอเสียหายกว่า 200 หลังคาเรือน

จากสภาวะความกดอากาศสูง แผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้มีอากาศร้อนและพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นในช่วงนี้ ส่งผลให้ 3 อำเภอของจังหวัดหนองบัวลำภูได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน พัดบ้านเรือนของราษฏรได้รับความเสียหาย กว่า 200 หลังคาเรือน หลังเกิดเหตุ ผู้ว่าฯได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่

วันนี้(4 มีค.63)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 มีค.ที่ผ่านมาจังหวัดหนองบัวลำภู เกิดพายุฝนฤดูร้อนในพื้นที่ อำเภอสุวรรณคูหา อำเภอนากลาง และอำเภอเมืองหนองบัวลำภู โดยเฉพาะที่ อำเภอสุวรรณคูหาได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนฝนฟ้าคะนองและลูกเห็บลงจำนวนมาก ทำให้มีบ้านเรือนราษฏร ได้รับความเสียหายทั้งหลัง 50 หลังคาเรือน โรงเรียน 1 แห่ง บ้านพักครู 2 หลัง โดยมีบ้านเรือนของราษฏรบางหลังคาบ้านถูกพายุพัดยกเปิดทั้งหลังคาไปทั้งหลัง ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติทางธรรมชาติในครั้งนี้

ในขณะเดียวกันมีชาวบ้านหลายครัวเรือน ต้องไปนอนหลบฝนตามบ้านญาติ เนื่องจากสภาพที่นอนและสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านถูกฝนเปียกทั้งหมด ไม่สามารถหลับนอนได้หลังพายุพัดบ้านเรือนเสียหาย ยังมีฝนตกตลอดทั้งคืน จนถึงรุ่งเช้า นอกจากนั้นยังมีรายงานว่ายังมีหมู่บ้านในพื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอนากลาง ยังได้รับความเสียหาย จากภายุฤดูร้อนในครั้งนี้กว่า 200 หลังคาเรือน

หลังเกิดเหตุ นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ได้มอบหมายให้ นางปลื้มจิต จงศุภวิศาลกิจ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู ประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทย พร้อมด้วย คณะกรรมการเหล่ากาชาด สมาชิกชมรมแม่บ้านมหาดไทย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดหนองบัวลำภู ออกเยี่ยมผู้ได้รับความเดือดร้อนและได้รับความเสียหาย พร้อมมอบสิ่งของเครื่องใช้ อุปโภค บริโภค ช่วยเหลือ ครอบครัวผู้เดือดร้อน ในเบื้องต้น พร้อมกำชับให้อำเภอและผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งสำรวจความเสียหายเพื่อบำบัดทุกข์ความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบต่อไป

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู

Related posts