ชัยภูมิ(ดูคลิป)/พ่อเมืองชัยภูมิ นำประชาชนใส่ชุดผ้าไทย สรงน้ำพระพุทธรูป-เจ้าพ่อพญาแลเจ้าเมืองคนแรก

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2562 เวลา 07.00 น. ที่บริเวณถนนหฤทัย หน้าอนุสาวรีเจ้าพ่อพญาแล อำเภอเมืองชัยภูมิ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ นำประชาชนชาวชัยภูมิ และนักท่องเที่ยวแต่งชุดไทย ผ้าพื้นเมือง ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์จำนวนกว่า 300 รูป พร้อมสรงนำพระพุทธรูป รูปหล่อเจ้าพ่อพญาแลเจ้าเมืองคนแรกของชัยภูมิ และรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ โดยมีนายบรรยงค์ เกียรติก้องชุชัย นายกเทศมนตรีเมืองชัยภูมิ เป็นเจ้าภาพหลัก นำหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้าประชาชนเข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน ทำบุญตักบาตรเป็นแถวยาวร่วม 1 กิโลเมตร


นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ กล่าวว่า ปีนี้มีประชาชนมาทำบุญและขอพรเจ้าพ่อพญาแล เป็นจำนวนมากกว่าทุกๆปี เป็นพลังส่งเสริมให้กับตนเองและครอบครัวให้เกิดความมุงมั่น มั่นใจที่จะทำความดี เป็นสิริมงคลต่อชีวิต เป็นการสืบทอดวัฒนธรรมประเพณีวันขึ้นปีใหม่ของไทยเราที่มีมานานนับ เป็นวันแห่งความสุข วันแห่งครอบครัว เพื่อให้ชีวิตก้าวไปในสิ่งที่เป็นมงคล


พร้อมกันนี้ ผู้ว่าราชการฯ ได้กล่าวอวยพรและกราบอาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดวงวิญญาณทิพย์อันศักดิ์สิทธิ์ของท่านเจ้าพ่อพญาแล ตลอดจนพระบารมีสมเด็จพระบูรพกษัตริย์ทุกพระองค์ จงโปรดบันดาลประทานพรแก่พี่น้องชาวชัยภูมิและชาวไทยทุกคน ทั้งนี้ ขอให้ทุกคนอย่าประมาท ให้ทุกๆคนแคล้วคลาดปลอดภัย โชดดีมีชัยตลอดปีตลอดไป//////