เพลิงไหม้โกดังฉางข้าวเก่ารับสงกรานต์กลางเมืองชุมแพ

เมื่อเวลา 19.15 น.วันที่ 12 เม.ย.62  ร.ต.อ.สุวิวัฒน์  นิติไกรสิทธิ์  รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ  จ.ขอนแก่น  รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังฉางข้าวเก่า เลขที่  286-287 ม.15  ต.ชุมแพ  อ.ชุมแพ  จ.ขอนแก่น  จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิรัตน์ ด้วงสำรวย ผกก.สภ.ชุมแพ  นายณัฐพล ดีบุญมี ณ ชุมแพ รองนายกเทศมนตรีเมืองชุมแพ นายณัฐภูมิ นนทสิริกุล ปลัดเทศบาลเมืองชุมแพ จ.ขอนแก่น และรถดับเพลิงจากเทศเมืองชุมแพ  เทศบาลหนองไผ่  เทศบาลโนนอุดม  แขวงการทางขอนแก่นที่ 2 ชุมแพ และหน่วยกู้ภัยจีแชเกาะ

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังฉากข้าวเก่า อยู่ติดถนนมลิวรรณ  ในเขตเทศบาลเมืองชุมแพ  พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนัก เบื้องต้นพบรถเก๋ง รถกระบะถูกไฟไหม้เสียหาย 3 คัน และโกดังถูกเพลิงไหม้จนหมด เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงถึงสามารถสกัดเพลิงไหม้ไว้ได้ 

นางธิติรัตน์  แสงอาชามณี  อายุ 60 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 107  ม.15  ต.ชุมแพ  อ.ชุมแพ  จ.ขอนแก่น  พี่สะใภ้ นายกุลไท  สิทธิกุล  อายุ 60 เจ้าของโกดังดังกล่าว เปิดเผยว่า  โกดังนี้เป็นโกดังฉางข้าวเก่า  ใช้เก็บข้าว  เครื่องมือทางการเกษตร  และจอดรถ  ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ข้างใน เจ้าของโกดังก็ไปเที่ยวอยู่ต่างประเทศ  ตยพักอาศัยอยู่บ้านฝั่งตรงข้ามถนน  มองเห็นเพลิงลุกไหม้จึงรีบวิ่งมาขับรถเบ้นซ์ออกมาได้ทัน 1 คัน ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ด้านพ.ต.อ.วิรัตน์ ด้วงสำรวย ผกก.สภ.ชุมแพ เปิดเผยว่า เบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากเป็นโกดังเก่า ไม่มีใครอยู่อาศัย เป็นที่เก็บของและรถซะส่วนใหญ่ ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นคาดว่าน่าจะกว่า  5 ล้านบาท อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจากวิทยาการ เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่เเท้จริงอีกครั้ง.