ผู้สมัคร สส เมืองร้อยเกินลุยหาเสียงวูบดับ

ผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ด ลุยหาเสียงวันละหลายจุด เกิดหน้ามืด เป็นลม ขณะนั่งพักกินข้าว ญาติหามส่ง รพ. ก่อนเสียชีวิต

เหตุรายนี้เกิดเมื่อเวลา 18.45 น วันที่ 15 ก.พ .2562 ร.ต.อ.สมหมาย เพชรสุริยา รองสารวัตรสอบสวน สภ. โพนทอง รับแจ้งว่า มีผู้สมัคร สส.ร้อยเอ็ดเขต 3 เกิดอาการหน้ามืด หมดสติ ญาตินำส่ง รักษาที่ รพ.โพนทอง พทย์พยาบาลได้พยายามปั้มหัวใจช่วยชีวิตนานนับชั่วโมง ก่อนเสียชีวิต

หลังรับแจ้ง จึงเดินทาง ไปทำการชันสูตรพลิกศพ พบผู้เสียชีวิตคือ นายฉัตรมงคล ชาติพงศธร หรือที่รู้จักกันในนามทนายขาว อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 223 หมู่ 1 ต. แวง อ. โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นผู้สมัครลงชิงตำแหน่ง สส. ร้อยเอ็ด เขต 3 พรรคชาติไทยพัฒนา หมายเลข 16 และแพทย์ลงความเห็นสาเหตุการเสียชีวิตว่า หัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน สร้างความเศร้าโศรกเสียใจแก่ครอบครัวและทีมงานที่ไปร่วมหาเสียงเป็นอย่างยิ่ง โดยญาติได้เก็บศพไว้ที่ตึกอำนวยการชั้น 4 ของ รพ.โพนทองเป็นการชั่วคราว เพื่อรอ ญาติๆ เดินทางมาจากต่างจังหวัด และในช่วงเช้า จะได้มีการเคลื่อนย้ายศพ ไปตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่มูลนิธิศาลเจ้าปู่กุดเป่ง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด และประกอบพิธีขอขมา รดน้ำศพต่อไป

 

นายอริญชย์ พลเยี่ยม เลขาทนายขาวที่เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ในช่วงเช้าทนายขาวได้ไปตั้งจุดปราศรัยในพื้นที่ตำบลโพธิ์ศรีสว่าง อ.โพนทอง จากนั้นได้เดินทางไปร่วมงานทำบุญที่บ้านหนองแสง หมู่ 6 ตำบลภูเขาทอง อ.หนองพอก ก่อนที่เจ้าตัวจะบ่นว่าเหนื่อย จึงพาเดินทางกลับมาพักผ่อนและกินข้าวที่ศูนย์ประสานงาน พรรคชาติไทยพัฒนา เขต 3 หมู่ที่ 4 บ้านเดื่อ ต.แวง อ.โพนทอง โดยทนายขาวและทีมงานวางแผนไว้ว่าเย็นจะไปปราศรัยต่ออีก 2จุด ระหว่างที่นั่งกินข้าว และพักผ่อนอยู่ที่ศูนย์ประสานงานพรรค เวลา16.00 น.ทนายขาวก็ล้มฟุบลงแน่นิ่ง ต่อหน้าเพื่อนๆ และทีมงาน จึงพากันรีบนำส่ง รพ.โพนทอง แพทย์ พยาบาล พยามยื้อชีวิตอย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ ทนายขาวได้จากไปอย่างสงบ

นายฉัตรมงคล ชาติพงศธร หรือทนายขาว เป็นชาวอำเภอโพนทอง มีอาชีพเป็นทนายความ รับว่าความทั่วราชอาณาจักร สนใจการเมือง จึงตัดสินใจลงเล่นการเมือง มาแล้วหลายสมัย เคยสมัครลงเลือกตั้ง ทั้ง สส. และ สว. มาแล้ว 7 ครั้งได้รับเสีนงและคะแนจากประชาชนไม่น้อย ยังไม่มีโอกาสได้เป็น สส.และ สว. อย่างไรก็ แม้จะ ไม่ได้รับเลือกแต่ทนายขาว บอกกับทีมงานและประชาชนว่าจะขอต่อสู้ เพื่ออุดมการณ์ของตน และพี่น้องประชาชนต่อไป

วินัย วงศ์วีระขันธ์ ////รายงาน