ขอนแก่น(ชมคลิป)”นอนนาคาเฟ่”สาวเมืองหมอแคนเนรมิตทุ่งนาสร้างบรรยากาศธรรมชาติเปิดร้านกาแฟและแจ่วฮ้อนรสเด็ด

ร้านกาแฟที่ขอนแก่น ตกแต่งบรรยากาศให้เหมือนกับท้องทุ่งที่เขียวขจีและมีทุ่งปอเทืองสวยงามล้อมรอบ พร้อมเสริฟเมนูอาหารอีสานรสเด็ดอย่างแจ่วฮ้อนนอนนา พร้อมส้มตำรสแซ่บ และอีกหลากหลายเมนู เอาใจคนชอบอาหารอีสานสไตล์ท้องทุ่ง

 แปลงนาเนื้อที่ราว 4 ไร่ ริมคลองชลประทาน อำเภอเมืองขอนแก่น ได้ถูกเนรมิตให้เป็นร้านกาแฟ ชื่อร้านนอนนา คาเฟ่ บรรยากาศสไตล์ท้องทุ่ง มีซุ้มอาหารให้นั่งรับประทานและนอนพักตากลมเย็นสัมผัสอากาศธรรมชาติ ส่วนในอาคารก็มีห้องแอร์เย็นๆไว้บริการลูกค้าด้วยเช่นกัน ด้านนอกข้าวที่ปลูกไว้กำลังเติบโตเขียวขจี รายล้อมด้วยต้นปลูกปอเทืองที่กำลังออกดอกสีเหลืองสวยงาม พร้อมรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่

 น้องแพร เจ้าของร้านคนสวย บอกว่า ร้านกาแฟนอนนา คาเฟ่ ถูกออกแบบมาเพื่อให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้สัมผัสถึงบรรยากาศท้องทุ่ง โดยตัวอาคารตั้งอยู่กลางทุ่งนา สามารถมองเห็นทุ่งนาได้โดยรอบจากตัวอาคาร มีคันนาให้ได้เดินเล่น จิบกาแฟ เครื่องดื่มและถ่ายรูปได้อีกด้วย และเมื่อมาที่นี่แล้ว จะไม่พูดถึงเมนูอาหาร เครื่องดื่มก็คงไม่ได้ นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ยังมีอาหารไว้บริการหลากหลายเมนูให้เข้ากับท้องทุ่ง เด็ดสุดต้องยกให้ แจ่วฮ้อนนอนนา สูตรต้นตำหรับสมุนไพร เป็นสูตรเฉพาะของทางบ้าน อร่อยลงตัวน้ำแจ่วฮ้อน มีความโดดเด่นด้วยความหอมของเครื่องเทศสมุนไพร  มีรสเผ็ดและขมนิดหน่อย ตามแบบฉบับอาหารอีสาน เสิร์ฟพร้อมหมูหรือเนื้อ และผักสดรับประทานร้อนๆ อร่อยสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดไม่แพ้กัน คือลูกค้ามาที่ร้านทุกคนต้องสั่ง คือส้มตำ เคล็ดไม่ลับความอร่อยของที่นี่คือนำปลาร้าต้มสุก ที่ทางร้านต้มสุกปรุงเองทุกอย่าง ทำให้น้ำปลาร้ามีความอร่อยและนัวแบบสุดๆ จะเป็นตำลาว ตำปูปลาร้า ตำกุ้งสด หรือตำถั่ว ตำแตง หรือจะตำไหนๆขอแค่ใส่ปลาร้า รับรองได้ว่าแซ่บจี้ดจ้าดถูกใจลูกค้าแน่นอน ส่วนใครที่ไม่รับประทานอาหารอีสาน ทางร้านก็มีเมนูอาหารไทยอีกหลายสิบเมนูให้เลือกรับประทานได้เช่นกัน

นอกจากอาหารแล้ว เครื่องดื่มที่ร้านก็มีบริการหลายเมนูด้วยกัน เด็ดสุดก็เป็นกาแฟสดนอนนา ที่ทาร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟอาราบิก้าร้อยเปอร์เซ็นต์ที่ผสมระหว่างคั่วเข้มและคั่วปานกลาง ให้รสชาติละมุนและมีกลิ่นหอมของกาแฟ ส่วนลุกค้าที่ไม่ดื่มกาแฟก้มีเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนูทั้งร้อนและเย็นไว้บริการด้วยเช่นกัน

  สำหรับร้านนอนนาคาเฟ่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึงเวลา 20.00 น.  เหมาะสำหรับผู้ที่มาพักผ่อนสัมผัสอากาศบริสุทธิ์หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง แล้วมารับประทานอาหารอีสานและเครื่องดื่มเย็นๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงหน้าแล้ง แต่ทางร้านก็ยังสามารถปลูกข้าวเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงบรรยากาศการนอนนาจริงๆ

Related posts