เลย-คู่รัก 14 คู่ ร่วมงานจดทะเบียนสมรส วันวาเลนไทน์บนสกายวอร์ค สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่จ.เลย

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 14 ก.พ. 63 ที่ สกายวอร์ค พระใหญ่ บ้านท่าดีหมี ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานและสักขีพยานในพิธีจดทะเบียนสมรส พร้อมมอบแผ่นกาบหมากรูปหัวใจสลักชื่อของคู่สมรสติดไว้ที่สกายวอร์ค

จ.เลย ได้ประกาศรับสมัครคู่รักที่สนใจจะรับการจดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ โดยจำกัดไว้เพียง 14 คู่แรก ที่สมัครมาก่อนตามลำดับ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากคู่รักเป็นจำนวนมาก ใช้เวลารับสมัครเพียง 3 วันแรกเท่านั้นก็เต็ม หลังจากทางอำเภอเชียงคานได้ตรวจสอบคุณสมบัติต่าง ๆ ของคู่รักเรียบร้อยครบถ้วนแล้ว คู่สมรสทั้ง 14 คู่ จะมีโอกาสและได้บันทึกไว้ว่าเป็น 14 คู่รักแรก ได้เดินเข้าไป ที่สกายวอร์คและจดทะเบียนบนสกายวอร์ค ตรงจุดกระจกวงกลมที่เสียวที่สุด คือ จุดชมวิวบนกระจกแก้ว พร้อมกับจะได้แขวนกาบหมากรูปหัวใจที่สลักชื่อคู่รักที่ราวเกาะบนสกายวอร์ค ด้วย

กิจกรรมการจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันวาเลนไทน์ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของอำเภอเชียงคานและจังหวัดเลย ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นแล้ว เป็นการสร้างการรับรู้ว่าขณะนี้สกายวอร์คดำเนินการสร้างใกล้แล้วเสร็จ มีความคืบหน้าเพียงใด เป็นการทดสอบ ความพร้อมของการบริหารจัดการท่องเที่ยวของสกายวอล์ค ยังไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวทั่วไปได้เข้าชม จนกว่าจะได้ผู้บริหาร ผู้ดูแล มีการบริหารจัดการการเข้าชมอย่างดีเสียก่อน และจัดพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวถือเป็นเรื่องสำคัญในลำดับแรก

ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์/ จ.เลย /

Related posts