ชัยภูมิ(ชมคลิป)พ่อเมืองเปิดงานถวายช้างเจ้าพ่อพญาแลและงานของดีอำเภอซับใหญ่ ปี 63”

ที่บริเวณลานหน้าที่ว่าการ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ นายณรงค์ วุ้นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิพร้อมด้วย นางวันดี วุ่นซิ้ว นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ ประธานเปิดงาน ฉลองอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแลประจำอำเภอซับใหญ่ ประจำปี63 โดยมี ดร.มนตรี ชาลีเครือ นายกองค์บริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ นายสุพัฒน์ ศรีสวัสดิ์ นายอำเภอซับใหญ่ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น กำนันผู้ใหญ่บ้านและประชาชนชาวอ.ซับใหญ่ให้การต้อนรับและร่วมพิธี

โดยนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิได้เป็นประธานในพิธีบวงสรวงเจ้าพ่อพญาแลพร้อมพร้อมกับลั่นฆ้องเปิด งานถวายช้างเจ้าพ่อพญาแลและงานของดีอำเภอซับใหญ่หลังจากนั้นก็ได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยพร้อมกับถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ จึงเป็นอันเสร็จพิธีทางศาสนา

นอกจากนี้นายณรงค์ ผู้ว่าฯ ก็ได้นำหัวหน้าส่วนราชการเดินชมการจัดแสดงสินค้าotopของดีอำเภอซับใหญ่และชมการรำถวายเจ้าพ่อพญาแลจากชาวบ้านอำเภอซับใหญ่กว่า500คนพร้อมกับร่วมชมการแข่งตำส้มตำลีลาในครั้งนี้ด้วย
ขณะเดียวกันชาวบ้านก็ได้จัดขบวนแห่นางแมวโดยใช้ตุ๊กตาแทนแมวใส่กรงและแห่ในงานนี้ด้วยเพื่อขอให้ฟ้าฝนตกลงมาโดยเร็วไวเนื่องจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากภัยแล้งเป็นอย่างมาในระยะนี้

//////////วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ รายงาน098-6368829///////

Related posts