มหาสารคาม(ชมคลิป)รวบเดนคุกตระเวนลักถังแก๊สและแบตเตอรี่รถยนต์ อ้างหาเงินเที่ยว

ตำรวจมหาสารคามจับหนุ่มวัย28 เพิ่งออกจากคุกโจรตระเวนลักทรัพย์ขโมยแบตเตอรี่รถยนต์ และถังแก๊สในพื้นที่ สภ.เมืองมหาสาคาม สารภาพหาเงินเที่ยว

วันที่7 กุมภาพันธ์ 2563เวลา11.00น. ที่ห้องสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ธนิต เหรียญเจริญ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม พ.ต.ท.ไกรทอง ชัยสิงห์ รองผู้กำกับสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม พ.ต.ท.อำนาจ เศษสุ สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม นำตัวนายประวิทย์ น้ำคำ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่ 11 บ้านภูดิน ต.โคกก่อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม มาสอบสวนที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ภายหลังจากปรากฏภาพในกล้องวงจรปิดว่าเป็นผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ ขโมยแบตเตอรี่รถยนต์ และถังแก๊สในเขต สภ.เมืองมหาสารคาม หลายแห่ง

พ.ต.ท.ไกรทอง ชัยสิงห์ รองผู้กำกับสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมามีเหตุคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์เป็นแบตเตอรี่รถยนต์ และถังแก๊ส ในหลายพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 5 คดี ซึ่งเกือบทุกที่มีกล้องวงจรปิดทำให้สามารถแกะรอย และติดตามจับกุมคนร้ายมาได้ โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้เข้าไปขโมยแบตเตอรี่รถบรรทุก 6 ล้อ ที่ร้านขายต้นไม้แห่งหนึ่ง ในเขต ต.เขวา อ.เมือง โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ และใบหน้าของคนร้ายได้อย่างชัดเจน เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามและนำตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองมหาสารคาม เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และรับว่าเคยขโมยแบตเตอรี่ ที่บ้าน ส.จ. ชื่อดังในจังหวัดมหาสารคาม และขโมยถังแก๊สหน้าร้านขายของชำที่บ้านโนนเดื่อ ต.แวงน่าง ซึ่งผู้ต้องหาเพิ่งจะพ้นโทษออกจากเรือนจำเมื่อเดือนพฤศจิกายน 62 และได้มาก่อเหตุจนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในที่สุด

ด้านนายประวิทย์ น้ำคำ ผู้ต้องหา กล่าวว่า หลังจากออกจากเรือนจำก็ไปช่วยพ่อทำงานรับเหมาก่อสร้าง ทำได้ไม่นานก็เลิกทำ ไม่มีเงินใช้ จึงได้ออกตระเวนลักทรัพย์ โดยขี่รถจักรยานยนต์ไปเรื่อย ๆ จะหยุดเมื่อเจอเป้าหมาย และที่เลือกขโมยแบตเตอรี่รถ เพราะขโมยง่าย ขายได้ราคาดี ถึงลูกละ 400 บาท จากนั้นก็นำเงินไปเที่ยวงานกาชาด ซึ่งจัดขึ้นในช่วงที่ผู้ต้องหาออกก่อเหตุ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมเอกสารโดยเบื้องต้นผู้ต้องหาได้ก่อเหตุลักทรัพย์ไม่ต่ำกว่า 5 คดี โดยจะได้นำตัวไปชี้จุดที่ก่อเหตุ ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในเคหะสถานโดยใช้ยานพานะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป ตามหมายจับศาลจังหวัดมหาสารคาม ที่ จ.15/2563 ลงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 และนำตัวส่ง พ.ต.ท.มิตรธิศาล นรชาญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป