ขอนแก่น(ชมคลิป)รวบขบวนการค้ายาวางไว้บนหลักกิโลรอลูกค้ามารับของกลางกว่าสามหมื่นเม็ด

ตำรวจภูธรเวฬุวัน จังหวัดขอนแก่น จับกุมขบวนการค้ายาบ้า ขณะที่กำลังนำยาบ้าวางข้างหลักกิโลเมตร พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 34,000 เม็ด และยาไอซ์ 110 กรัม

                   วันที่ 3 ก.พ. 63 ตำรวจสภ.เวฬุวัน ควบคุมตัวนายศิริพงศ์ พุดวงศ์  อายุ 35 ปี  ไปชี้จุดบริเวณถนนมิตรภาพในเขตพื้นที่ตำบลสำราญ และตำบลบ้านค้อ อำเภอเมืองขอนแก่น หลังจากที่ถูกตำรวจขสายตรวจจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่าน โดยจุดแรกได้นำไปชี้ที่บริเวณป้ายบอกทางไปสวนสัตว์ขอนแก่น บ้านสำราญ ตำบลสำราญ จุดที่ 2 บริเวณป้ายบอกทางไปสำงานขนส่งจังหวัดขอนแก่นแห่งที่ 2 จุดที่ 3 บริเวณป้ายทางเข้าศูนย์เมล็ดพันธุ์ข้าวขอนแก่น และที่จุดสุดท้าย บริเวณหลักกิโลเมตรก่อนถึงปากเข้าศูนย์ปฎิบัติธรรมวัดเวฬุวัน ตำบลบ้านค้อ

                   จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.00น. ขณะที่ตำรวจสาย สภ.เวฬุวัน กำลังออกตรวจบนถนนมิตร ได้สังเหตุเห็นรถยนต์เก๋งนิสสัน รุ่นอเมร่าสีขาว หมายเลขทะเบียน 8 กฬ 4795 กรุงเทพมหานคร จอดข้างทางซึ่งเป็นที่เปลี่ยวเมื่อตำรวจเข้าไปสอบถาม นาย บอกว่าได้จอดรถเพื่อปัสสาวะ แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อจึงได้ขอตรวจค้นในรถ พบยาบ้าจำนวน 10,080 เม็ด อยู่ภายในถุงผ้า จากนั้นจึงควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลจนทำให้ผู้ต้องหรับสารภาพว่า โดยก่อนถูกจับกุม ได้วางยาบ้ามาแล้ว 8,000 เม็ด ไว้ตามป้ายบอกทางทั้ง 3 แห่ง แต่มาถูกจับกุมตัวได้ในจุดสุดท้าย เมื่อตำรวจสืบสวนต่อไปจนทราบว่า ยังมียาบ้าที่ซุกซ่อนภายในห้องเช่าบ้านโนนม่วงอีก จึงได้ทำตัวนายไปที่หอพัก เมื่อตรวจสอบภายในตู้เสื้อผ้า พบยาบ้าเพิ่มอีก 24,000 เม็ด พร้อมยาไอซ์น้ำหนัก 110 กรัม รวมยาบ้าที่ตราวจยึดได้ทั้งสิ้น 34,080 เม็ด

                  นายศิริพงศ์ พุดวงศ์  รับสารภาพว่า ตนเองเพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดมาเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และได้รู้จักกับนายอ๊อด ซึ่งเคยรู้จักกันเมื่อตอนถูกคุมขังในเรือนแห่งหนึ่ง และเมื่อตนเองพ้นโทษออกมา จึงได้ติดต่อนายอ๊อดที่พ้นโทษออกมาก่อนตนเอง เพื่อมาขายบ้าโดยให้นายอ๊อดเป็นคนหายาบ้า ส่วนตนเองจะนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า ซึ่งได้เช่าห้องพักเพื่อใช้พักยา โดยได้นำยาบ้ามาพักไว้ตามป้ายบอกทางและหลักกิโลเมตร ทำมาครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยได้รับเงินค่าจ้างครั้งละ 15,000 บาท จนกระทั่งถูกตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด.

Related posts