ขอนแก่น-สวนสัตว์จัดงานวันเด็กคึกคักแจกตุ๊กตาไอติมชมสัตว์ใกล้ชิดกับกวางหลายร้อยตัว

วันเด็กสวนสัตว์ขอนแก่นคึกคักผู้ปกครองพาบุตรหลานหลั่งไหลขึ้นชมสัตว์และรับของแจกจนรถติดเป็นกิโล เด็กตื่นเต้นได้ใกล้ชิดกับสัตว์ พร้อมร่วมกิจกรรมมากมาย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มกราคม 2563 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นายธนชน  เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า สวนสัตว์ขอนแก่นภายใต้การกำกับดูแลขององค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ สังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งตรงกับเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคมของทุกปี สำหรับในปีนี้ ตรงกับวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 วันเด็กปีนี้ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา ได้มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติคือ  “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

อีกทั้งนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มีนโยบายมอบของขวัญสุดพิเศษในวันเด็กแห่งชาติ โดยให้เด็ก ๆ ที่มีความสูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร เข้าฟรี ทุกสวนสัตว์ภายใต้การกำกับดูแลขององค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี  สวนสัตว์เชียงใหม่  สวนสัตว์นครราชสีมา  สวนสัตว์สงขลา  สวนสัตว์อุบลราชธานี   และสวนสัตว์ขอนแก่น ซึ่งทางสวนสัตว์ขอนแก่นก็ได้ให้ของของขวัญน้อง ๆ หนู ๆ ที่สูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร เข้าชมสวนสัตว์ฟรี  และเข้าสวนสัตว์น้ำสวนสัตว์ขอนแก่น (ทะเลบนภู) ฟรีเช่นกัน โดยไม่ต้องจ่ายค่าบัตรผ่านประตู  ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนองนโยบายของท่านนายกรัฐมนตรีและท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

นายธนชน เคนสิงห์  กล่าวต่ออีกว่า ในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ น้องๆ หนูๆ นอกจากจะได้เข้าสวนสัตว์ฟรีแล้ว ทางสวนสัตว์ขอนแก่นได้เตรียมของขวัญ ของรางรางวัล พร้อมกับเกมส์ ไว้ให้น้อง ๆ หนูๆ เล่นบนเวทีอีกมากมาย  และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีก เช่น กิจกรรมถ่ายรูปเซลฟี่กับหุ่นฟางยักษ์ และทุ่งดอกไม้ ที่อุทยานหินล้านปีการแสดงของน้อง ๆ นักเรียนจากโรงเรียนต่าง ๆ บนเวทีการแสดง กิจกรรมเพ้นท์หน้ารูปสัตว์ และแฟนซี ที่อาคารศูนย์บริการนักท่องเที่ยว กิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัลจากธนาคารกรุงไทย และจ่ายค่าบัตรผ่านประตู ผ่านแอพพลิเคชั่นคิวอาร์โค้ด กรุงไทย Next หรือเป๋าตุง รับบัตรกำนัลจากเทสโก้โลตัส มูลค่า 100 บาท ทันที

นอกจากกิจกรรมที่กล่าวมาแล้ว ยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่ทางสวนสัตว์อยากให้เด็ก ๆ ไปสัมผัสและเที่ยวชมสัตว์ระหว่างทาง คือ ไปชมการแสดงความสามารถของน้องติ๊ก แมวน้ำแสนรู้  กิจกรรม Feeding Time ให้อาหารสัตว์ ของเสือ สิงโต และไปชมความน่ารักของ “น้องแก่นแก้ว” ลูกฮิปโปโปเตมัส ซึ่งเป็นลูกบุญธรรมของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น (นายสมศักดิ์ จังตระกุล) ที่บ้านใหม่ฮิปโปเตมัส และในวันเด็กแห่งชาติปีนี้  ทางสวนสัตว์ขอนแก่นก็ขอให้น้อง ๆ หนูๆ มีความสุขในวันเด็กแห่งชาติ เที่ยวสวนสัตว์ให้สนุกสนาน เดินทางกลับบ้านด้วยความปลอดภัยทุกท่าน