ขอนแก่น-มูลนิธิซิโก้จัดทำเสื้อฟ้า-แดง ระดมทุนสร้างสนามฟุตบอล โรงเรียนน้ำพองศึกษา

ร้อยตำรวจโทเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง (ซิโก้) อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ประธานมูลนิธิซิโก้ เปิดเผยว่า มูลนิธิซิโก้มีโครงการจัดทำเสื้อยืด สีฟ้า กับสีแดง โดยออกแบบให้ตัวเสื้อสีฟ้า สกรีนเสื้อด้วยตัวอักษร คำว่า Zico Foundation อยู่เหนือภาพสกรีนซิโก้กำลังชูมือ โดยด้านบนมีติดโลโก้มูลนิธิซิโก้ ด้านซ้ายมือ และโลโก้โรงเรียนน้ำพองศึกษาด้านขวามือ แขนเสื้อเป็นสีแดงขลิบฟ้า และเสื้อสีแดงในรูปแบบเดียวกัน แขนเสื้อขลิบฟ้า ซึ่งสีฟ้าแดง บ่งบอกถึงสีประจำโรงเรียนน้ำพองศึกษา ซึ่งซิโก้เป็นศิษย์เก่าที่นั่น

ทั้งนี้เพื่อการระดมทุนในการสร้างสนามฟุตบอลของโรงเรียน โดยจะจำหน่ายในราคาตัวละ 300 บาท โดยผู้ที่สนใจ สามารถร่วมสมทบทุนในการก่อสร้างสนามฟุตบอล ได้ที่มูลนิธิซิโก้และทาง Facebook : Zico Foundation  และ IG : zico foundation โทรศัพท์ 02-966-6508 ,089-680-1113 ,091-730-3031 หรือ Email : zico​foundation.th@gmail.com   

ทางด้าน ดร.สมนึก ทองคำ ผู้อำนวยการโรงเรียนน้ำพองศึกษา เผยว่าในการเตรียมการสร้างสนามฟุตบอลนับว่าเป็นเกียรติประวัติของโรงเรียนน้ำพองศึกษา ซึ่งสนามแห่งนี้มีขนาดที่เป็นมาตรฐาน และเป็นสนามที่มีการจัดการแข่งขันทัวร์นาเม้นใหญ่ของจังหวัดขอนแก่นมาแล้ว อีกทั้งยังเป็นสนามที่ซิโก้ใช้ซ้อมและเล่นฟุตบอลก่อนที่จะมีชื่อเสียงระดับชาติ ทั้งนี้ทางโรงเรียนน้ำพองศึกษาได้มีการประสานงานกับมูลนิธิซิโก้ ซึ่ง ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้เป็นประธานมูลนิธิฯ ที่จะสร้างสนามร่วมกันโดยจัดทำโครงการระดมทุนทั้งประชาชน ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และผู้ที่สนใจในด้านกีฬาฟุตบอล โดยการจัดวิ่งการกุศล เพื่อหาเงินสมทบทุนนี้ครั้งนี้ด้วย

นอกจากนั้นทางมูลนิธิซิโก้ ก็ได้จัดทำเสื้อยืดสีฟ้า และสีแดง ซึ่งมีเครื่องหมายตราสัญลักษณ์โรงเรียนน้ำพองศึกษา และมูลนิธิซิโก้ เพื่อเป็นส่วนระดมทุนให้กับผู้ที่สนใจกีฬา ผู้ที่ให้การสนับสนุน ศิษย์เก่าศิษย์ปัจจุบันได้มาร่วมในการสมทบทุน โดยมีหลายขนาด ในราคาตัวละ 300 บาท ซึ่งให้ทางสภานักเรียนโรงเรียนน้ำพองศึกษาเป็นผู้ดำเนินการจัดจำหน่าย สามารถสั่งจองได้ที่ http://www.nps.ac.th

Related posts