หนองบัวลำภู(ชมคลิป)นายก อบจฯลงพื้นที่ติดตามแก้ไขปัญหาภัยแล้ง หลังเกษตรกรประสบปัญหาแปลงมันเทศเฉาตายไปเนื่องจากขาดแคลนน้ำ

เมื่อเร็วๆนี้ นายแพทย์ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมนายสมยศ อุประ. ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่นายสมชิด สุวรรณเท้า. อายุ 62ปี ที่แปลงปลูกหัวมันเทศ บ้านห้วยไร่ ตำบลโนนม่วง อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู หลังจากที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู เข้าไปดำเนินการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำอย่างเร่งด่วนให้กับเกษตรกร

นายสมคิดฯ เจ้าของแปลงมันเทศ กล่าวว่าตนเองมีพื้นที่ประมาณ 30 ไร่แบ่งทำเป็นเกษตรผสมผสานปลูกข้าวมะละกอพริก อ้อย มะเขือเทศมีบ่อน้ำประมาณ 7 บ่อแต่ในปีนี้เกิดปัญหาการขาดแคลนน้ำ บ่อน้ำทั้ง 7 บ่อแห้งขอดหมดทำให้มันเทศ ที่ปลูกไว้จำนวน 3ไร แห้งตายไป 2 ไร่เสียหายไปประมาณ 20,000 บาท ตนเองจึงได้ประสานประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อเข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำ โดยใช้รถขุดเจาะบ่อน้ำขององค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู มีโครงการดีๆในการช่วยเกษตรกรเพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำ รวมถึงเป็นการลดต้นทุนเพิ่มผลผลิต ให้เกษตรกร

ด้านนายแพทย์ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวเพิ่มเติมว่าองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู มีรถขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลจำนวน 16 ชุดและรถแม็คโครเพื่อจัดหาแหล่งน้ำให้กับเกษตรกรภายในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู มาอย่างต่อเนื่องแต่ปีนี้มีปัญหาการขาดแคลนน้ำเป็นอย่างมาก จึงได้จัดรถขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลไว้เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้งให้กับเกษตรกรอย่างเร่งด่วนภายใน 3 วัน ซึ่งหากเกษตรกรประสบปัญหาภัยแล้งต้องการความช่วยเหลือในการจัดหาแหล่งน้ำใต้ดินเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องของการเกษตร ประปาหมู่บ้าน สามารถประสานมาที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู ได้

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู