ขอนแก่น(ชมคลิป)ชาวบ้านในซอยผวายังมีหมาแม่ลูกอ่อนพร้อมลูก6ตัว หวั่นเกิดซ้ำรอยหมาหมู่ขย้ำยาย

ชาวบ้านที่อยู่ในซอยเดียวกับเจ้าของสุนัขลาบราดอร์ผสมพิตบูลที่กัดคุณยายวัย 87 ปี อาการสาหัส รู้สึกผวา เนื่องจากยังมีสุนัขแม่ลูกอ่อนและลูกอีก 6 ที่เจ้าของบ้านเลี้ยงไว้อยู่ในบ้านเช่าออกมากัดคนอีก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล ขณะที่อาการคุณยายแพทย์ยังคงเฝ้าระวังหวั่นแผลติดเชื้อ

ความคืบหน้ากรณีสุนัขลาบราดอร์ผสมพิตบูลกัดคุณยายวัย 87 ปี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังซอยวุฒารา 6 เขตเทศบาลนครขอนแก่น ได้พบกับเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ตรงข้ามกับบ้านที่เลี้ยงสุนัขที่ออกมากัดคุณยาย โดยบอกว่า ก่อนหน้านี้ตนเองและครอบครัวต้องอยู่กันอย่างหวาดกลัว เพราะสุนัขฝูงที่ไปกัดคุณยายมักจะวิ่งออกมาจากบ้านและวิ่งไปทั่วชุมชนทั้งไล่เห่ารถ และไล่กัดคนไปทั่ว ตนเองจึงต้องปิดประตูหน้าบ้านไว้ตลอดเวลาเพราะกลัวสุนัขฝูงนี้จะเข้ามากัดคนในบ้านรวมถึงแมวที่เลี้ยงไว้ด้วย พอทราบข่าวว่าสุนัขกัดคุณยายอาการสาหัส ยิ่งทำให้ตนเองและคนในครอบครัวอย่างอย่างผวา เพราะถึงแม้เจ้าหน้าที่จะนำสุนัขตัวที่ก่อเหตุออกไปแล้ว แต่ยังเหลือสุนัขแม่ลูกอ่อนและลูกอีก 6 ตัวอยู่ในบ้าน กลัวจะมาก่อเหตุซ้ำ

ขณะที่ธัณญกาญจน์ ศรีวิหลอด ลูกสาวคุณยาย บอกว่า ขณะนี้อาการของคุณแม่ ดีขึ้นแต่แพทย์ยังต้องเฝ้าระวังดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะแผลที่ถูกสุนัขกัดมีขนาดใหญ่และแผลลึก หวั่นจะติดเชื้อ  และอยากให้เจ้าของสุนัขออกมาแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สำหรับสุนัขพันธุ์พิตบูลผสมลาบราดอร์ทั้ง 8 ตัว ที่กัดคุณยายทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เทศบาลนครขอนแก่น ได้นำไปขังไว้ยังสถานกัดกันพิษสุนัขบ้านเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อรอดูอาการ 7 วัน ว่าสุนัขมีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่ และหลังจากนั้นถึงจะพูดคุยกับทางเจ้าของสุนัขอีกครั้ง