หนองบัวลำภู(ชมคลิป)ตำรวจศรีบุญเรืองทำเก๋แจกผักสดอินทรีย์ปอลดสารเคมีให้แก่ผู้สัญจรเข้าพื้นที่ หากดื่มแอลกอฮอล์จนเมาแล้วห้ามขับรถโดยเด็ดขาด

ตร.หนองบัวลำภู ทำเก๋แจกผักสดอินทรีย์ปอลดสารเคมีให้แก่ผู้สัญจรเข้าพื้นที่ หากดื่มแอลกอฮอล์จนเมาแล้วห้ามขับรถโดยเด็ดขาด และในการขับขี่ขอให้ปฏิบัติภายใต้มาตรการ “10 รสขม”อยากให้ทุกคนกลับบ้านปลอดภัย คือของขวัญที่ดีที่สุด ปลุกจิตสำนึกขับขี่ปลอดภัย ลดอุบัติเหตุช่วงปีใหม่

วันนี้(30 ธค.62)เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณจุดตรวจจุดบริการประชาชนสามแยกจอมทอง ตำบลศรีบุญเรือง อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู เดินทางเยี่ยมจุดตรวจจุดบริการประชาชนสามแยกจอมทอง โดยมี พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ท.ยุทธนา วิรักษา รอง ผกก.ป.สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ท.เอกวุฒิ ราชเหนือ รอง ผกก.สส.สภ.ศรีบุญเรือง และแม่บ้านข้าราชการตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง ร่วมให้การต้อนรับพร้อมมอบผักสดปลอดสารเคมี ผักอินทรีย์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจศรีบุญเรือง ร่วมกันปลูกไว้ในสวนครัวปลอดสารพิษ ภายใน สภ.ศรีบุญเรือง ให้กับผู้ขับขี่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง กล่าวว่าสืบเนื่องจากจังหวัดหนองบัวลำภู มีการรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันปลูกและบริโภคผักที่ปลอดสารเคมี หันมาปลูกและรับประทานผักอินทรีย์ ในขณะที่สภ.ศรีบุญเรือง ได้ขอความร่วมมือให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายปลูกพืชผักสวนครัวภายในบริเวณบ้านพักและที่ว่างเปล่า เพื่อร่วมกันปลูกพืชผักสวนครัว อันเป็นการลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มรายได้ในบางโอกาส และในโอกาสช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันนำเอาพืชผักสวนครัวมาจัดห่อด้วยใบตองแจกจ่ายให้กับผู้สัญจรไปมา อันเป็นการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการปลูกและบริโภคผักปลอดสารเคมี ผักอินทรีย์เพื่อสุขภาพที่ดีด้วย

ด้าน พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู กล่าวภายหลังเยี่ยมจุดตรวจฯฝากพี่น้องประชาชนในทุกหมู่บ้านของจังหวัดหนองบัวลำภู และผู้สัญจรไปมาได้ร่วมกันปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด หากดื่มแอลกอฮอล์จนเมาแล้วห้ามขับรถโดยเด็ดขาด และในการขับขี่ขอให้ปฏิบัติภายใต้มาตรการ “10 รสขม” ซึ่งเป็นการบังคับใช้กฎหมายจราจร 10 ข้อหาหลัก ได้แก่ 1 ร. คือ ขับรถเร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด 2 ส. คือ ขับรถย้อนศร และฝ่าฝืนสัญญาณจราจร 3 ข. คือ ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย, ไม่มีใบขับขี่ และแซงรถในที่คับขัน 4 ม. คือ เมาแล้วขับ, ไม่สวมหมวกนิรภัย, มอเตอร์ไซค์ดัดแปลง และใช้มือถือขณะขับรถ ทั้งนี้อยากให้ทุกคนกลับบ้านปลอดภัย คือของขวัญที่ดีที่สุด ปลุกจิตสำนึกขับขี่ปลอดภัย ลดอุบัติเหตุช่วงปีใหม่

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู