หนองบัวลำภู(ชมคลิป)ณัฐวุฒิฯโดนตร.ศรีบุญเรืองรวบ ริค้ายานรก ยึดยาบ้ากว่า5พันเม็ด รับปล่อยให้วัยรุ่นและแรงงานตัดอ้อยในพื้นที่ พร้อมเตรียมออกหมายจับเครือข่ายรายใหญ่

วันนี้(13 ธค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ณ ห้องสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.รัชพงศ์ อาจแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ต.วิระสันต์ ดวงจำปา สว.สส.สภ.ศรีบุญเรือง ร.ต.อ.อัษฏาวุฒิ มุ่งหมาย รอง สว.สส.สภ.ศรีบุญเรือง ร.ต.ต.พินิจ โนนทิง ต.ต.บันดาล ทองภู ด.ต.องอาจ คำเครื่อง ด.ตไตรภพ หาญเชิงชัย ด.ต.ประมวล ภูแพง ด.ต.สามารถ บุญประคม จ.ส.ต.สุรศักดิ์ ทองโคกศรี ส.ต.ท.อัครสิทธิ์ เวียนวัฒนา และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายณัฐวุฒิ หรือ เช็ค เกตุศรีนา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ที่ 1 ต.หันนางาม อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พร้อมของกลางเป็น ยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) จำนวน 5,600 เม็ด โดยกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย “พร้อมขยายผลออกหมายจับเครือข่ายที่ชัดทอด

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อกลางคืนวันที่ 12 ธค.ที่ผ่านมาก่อนจะเข้าทำการจับกุมนายณัฐวุฒิฯได้ที่บ้านศรีประเสริฐ หมู่ที่ 1 ค.หันนางาม อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู เป็นผลมาจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีบุญเรืองร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายเวียชัย หรือ เวียง ชาวนาฮี อายุ 33 ปี ชาวบ้านทองดีพัฒนา ต.หนองกุงก้ว อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 2.805 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 147.29 กรัม เมื่อวันที่ 4 ธค.ที่ผ่านมาโดยนายเวียงชัยฯให้การว่านายณัฐวุฒิฯหรือเช็ค เกตุศรีนา อายุ38ปี ชาวบ้านศรีประเสริฐ ต.หันนางาม อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู เป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดโดยมักจะนำยาเสพติดให้โทษ(ยาบ้า)จำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานตัดอ้อยในพื้นที่อำเภอศรีบุญเรืองและอำเภอใกล้เคียง หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการสืบสวนและติดตามเฝ้าดูพฤติกรรม

จนกระทั่งเมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 ธค.62 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจับกุม สภ.ศรีบุญเรือง นำโดย พ.ต.ต.วิระสันต์ ดวงจำปา สว.สส.สภ.ศรีบุญเรือง ร.ต.อ.อัษฏาวุฒิ มุ่งหมาย รอง สว.สส.สภ.ศรีบุญเรือง ร.ต.ต.พินิจ โนนทิง พร้อมชุดสืบสวนจับกุม จึงได้เดินทางไปเฝ้าสังเกตการณ์พฤติกรรมอยู่บริเวณภายในพื้นที่หลังจากได้รับแจ้งจากสายลับว่าพบผู้ต้องสงสัยอยู่หลังบ้านที่พักอาศัย จึงได้เดินทางไปเฝ้าสังเกตการณ์พฤติกรรมอยู่บริเวณภายในพื้นที่

เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบเห็นชายไทยไม่ทราบชื่อสวมกางเกงกีฬาขาสั้นสีฟ้าไม่ใส่เสื้อ ยืนถือถุงสีแดงอยู่บริวณหลังบ้านที่เกิดเหตุท่าทางมีพิรุธ ทราบชื่อภายหลังคือนายณัฐวุฒิ หรือ เช็ค เกตุศรีนา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เข้าไปแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น เมื่อนายณัฐวุฒิฯเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตกใจวิ่งเข้าไปหลบซ่อนอยู่ภายในห้องน้ำหลังบ้านพร้อมกับทิ้งกระเป๋าสีแดงออกทางช่องลมลงพื้นดิน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเคาะประตูเรียกออกมาและควบคุมตัวนายณัฐวุฒิฯออกมาพร้อมพาไปนำเอากระเป๋าสีแดงที่นายณัฐวุฒิฯทิ้ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจค้นกระเป๋าสีแดงใบที่นายณัฐวุฒิฯทิ้งออกมาจากห้องน้ำโดยผลการตรวจค้นต่อหน้านายณัฐวุฒิฯภายในกระเป๋าพบยาบ้าลักษณะกลมแบน บรรจุในถุงพลาสติกสีฟ้าแบบกดปิดตึงเปิด จำนวน 25 ถุงแต่ละถุงจะมียาเสพติดสีแดงตัวอักษร WY ด้านหนึ่งเรียบ จำนวน 198 เม็ดสีเขียวมีตัวอักษร Y1 อยู่บนเม็ดยาจำนวน 2 เม็ด ด้านหนึ่งเรียบ รวมยาบ้าทั้งหมด 28 ถุง จำนวน 560 เม็ด (สีแดง 5,544 เม็ดสีเขียว 56 เม็ด) โดยยาบ้าทั้งหมดอยู่ในลักษณะด้านในห่อด้วยกระดาษสีขาว ด้านนอกห่อหุ้มด้วยกระดาษไขน้ำตาล ชุกซ่อนในกระเป๋าสีแดงใบที่นายณัฐวุฒิฯโยนทิ้งลงพื้นดิน

ในขณะตรวจค้นจับกุมนายณัฐวุฒิฯยอมรับว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิตกฎหมาย โดยนายณัฐวุฒิฯได้ให้การที่เป็นประโยชน์ว่าตนได้ซื้อยาบ้ามาจากนายสุ(นามสมมุติ) ชาวบ้านหันนางาม อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู โดยก่อนหน้านั้นนายสุฯได้นำยาบ้ามาส่งให้กับตนเมื่อวันที่ 6 ธค.62 เวลาประมาณ 13.00 น.จำนวน 6,000 เม็ด ในราคา 224,000 บาท โดยนายสุฯได้นำยาบ้ามาส่งให้กับตนที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 15 ริมถนนระหว่างหมู่บ้านนาล้อม-บ้านพันดอน อำเภอเมืองหนองบัวลำภู

หลังจากนั้นตนเองได้นำยาบ้ามาแล้วตนก็จะนำมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่และผู้ใช้แรงงานตัดอ้อยเพื่อเอากำไรต่อไป และจากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับว่า ของกลางทั้งหมดนั้นเป็นของตนเองจริง จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลางในคดี ส่วนนายสุฯจะได้ขอหมายจับจากศาลจังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อนำเครือข่ายที่ผู้ต้องหาชัดทอดถึงมาดำเนินคดี ส่วนนายณัฐวุฒิฯได้ส่งพนักงานสอบสวนเวร สภ.ศรีบุญเรือง เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู