ขอนแก่น(ชมคลิป)ชุมแพพบระเบิดปริศนาโผล่บนรถขนขยะ เจ้าหน้าที่เทศบาลแตกตื่น เร่งนำส่ง ตร.เกรงระเบิดตูม

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 9 ธ.ค.62 ร.ต.ต.ณัฐพล จันฤาชา รอง สว.ป้องกันปราบปราม สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ปฎิบัติหน้าที่ประจำสถานีตำรวจชุมชนโนนหัน ได้รับแจ้งจากนายจุรินทร์ นิลสาคู อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 5 บ้านโนนเมือง ต.โนนหัน อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พนักงานเก็บขยะเทศบาลตำบลโนนหัน ว่าพบระเบิดไม่ทราบชนิด อยู่ในกระปุกจารบี ภายในรถขนขยะ จึงรีบนำมาวางไว้ที่หน้าสถานีตำรวจชุมชนโนนหัน

นายจุรินทร์ นิลสาคู พนักงานเก็บขยะ เล่าให้ฟังว่า ช่วงประมาณตี 4 ตนได้ออกทำงานตามปกติ ตระเวนเก็บขยะตามถังภายในเขตเทศบาลตำบลโนนหัน เมื่อเก็บมาได้สักระยะ พบว่ามีกระปุกจารบีวางอยู่ภายในรถขยะ จึงหยิบขึ้นมาเขย่าดู พบว่ามีเสียงดังอยู่ข้างใน ก่อนเปิดฝาดูเห็นเป็นลูกโลหะกลมๆ ทีแรกนึกว่าลูกเปตอง จึงส่งให้เพื่อนดู หลังจากมองดูชัดๆพบว่าเป็นลูกระเบิด จึงรีบลงจากรถ และขับรถนำมาวางไว้หน้าสถานีตำรวจชุมชน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเก็บมาจากถังไหน บริเวณไหน เนื่องจากขับรถตระเวนเก็บมาเรื่อยๆ ตนรู้สึกโชคดีมากที่ระเบิดไม่ทำงานตอนเขย่าทีแรก

ด้าน ร.ต.ต.ณัฐพล จันฤาชา เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบ คาดว่าเป็นระเบิดลูกเกลี้ยง สภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งาน
คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นพกติดตัวมาเที่ยว อาจกลัวความผิด หลังจากเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจ จึงนำไปทิ้งที่ถังขยะ ขณะนี้ได้ประสานตำรวจชุดเก็บกู้ระเบิดให้มาตรวจสอบและเก็บกู้นำไปทำลายแล้ว ก่อนติดตามหาเจ้าของระเบิดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป