ขอนแก่น(ชมคลิป)เกิดเหตุแก๊งคนร้ายหญิง3คนทำทีเข้ามาขอดูผ้าไหม2คนให้เจ้าของร้านพาดูผ้าอีกคนฉกผ้าไหมโบราณหนีออกจากร้านในงานไหมขอนแก่น

แก๊งคนร้ายออกก่อเหตุตระเวนขโมยผ้าไหมลายโบราณ ภายในงานไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว และงานกาชาดจังหวัดขอนแก่นจำนวนมาก

              วันที่ 7 ธ.ค. 62 ได้รับการเปิดเผยจากผู้จำหน่ายผ้าไหม จากอำเภอโนนศิลา ที่เปิดบูธขายอยู่ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยวและงานกาชาด จ.ขอนแก่น ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นภายในสนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ได้มีกลุ่มคนร้ายเข้ามาขโมยผ้าไหมลายโบราณไปจำนวน 6 ผืน

            นางวันวิสาข์  ศรีกระภา เจ้าของร้านจำหน่ายผ้าไหม เล่าว่า ที่บูธของตนเองได้นำผ้าไหมจำนวนหลายผืน โดยผ้าไหมส่วนหนึ่งหายไป เป็นผ้าไหมมัดหมี่ทอด้วยมือ ลายโบราณ ราคาผืนละ 2,000 บาท หายไปจำนวน 6 ผืน โดยตนเองเป็นคนดูแลบูธ เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา โดยมีผ้าไหมมาวางจำหน่ายมากกว่า 90 ผืน ก็ได้มีคนมาดูและซื้อไปจำนวนหนึ่ง จนกระทั่งในช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีหญิงอายุประมาณ 30 – 50 ปี จำนวน 3 คน เข้ามาในร้าน โดยมีผู้หญิงคนหนึ่งสะพายเสื้อกันหนาวไว้ที่ไหล่ขวายืนอยู่ใกล้กับกองผ้าไหม และมีผู้หญิงอีก 2 คน มาพูดคุยกับตน ถามโน่น ถามนี่ พร้อมกับให้ตนพาไปดูผ้าไหมที่แขวนไว้

ในส่วนที่ผู้หญิงสะพายเสื้อกันหนาวได้หยิบผ้าไหมซุกเข้าไปที่หน้าอก โดยมีเสื้อกันหนาวบังอยู่ แล้วเดินออกจากบูธ จากนั้นหญิงอีก 2 คน ก็เดินตามหลังโดยไม่ซื้ออะไร มาวันนี้ตนเห็นว่าผ้าไหมที่เตรียมมาขายในงานเทศกาลไหมนานาชาติดูน้อยมาก จึงได้ตรวจเช็คก็พบว่าผ้าไหมหายไป 6 ผืน จึงได้แจ้งให้กองอำนวยการเทศกาลงานไหมนานาชาติฯ รับทราบ ซึ่งได้แจ้งให้ทราบว่าตั้งแต่เปิดงานเมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีแก๊งคนร้ายเข้ามาในบูธขายผ้าไหมที่มีอยู่ประมาณ 10-15 บูธ เข้ามาขโมยผ้าไหมในรูปแบบเดียวกับร้านของนางวันวิสาข์ทุกวัน จึงมีผ้าไหมถูกขโมยไปจำนวนมาก

         

            อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่กองอำนวยการได้เข้ามาตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา และขอแจ้งเตือนให้ระวังแก๊งคนร้ายขโมยผ้าไหมในงานเทศกาลไหมนานาชาติฯขอนแก่นด้วย ถ้าพบเห็นให้รีบจับกุมส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายทันที.