กาฬสินธุ์(ชมคลิป)ประชาชนร่วมกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนชมทุ่งทานตะวันสัมผัสอากาศหนาว

https://youtu.be/ka583Qp2lng

เทศบาลตำบลหัวนาคำ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์จัดกิจกรรมวิ่ง มินิมาราธอนรวมพลังคนรักชาติ ประจำปี 2562 ขณะที่นักท่องเที่ยวและนักวิ่งแห่เข้าร่วมสัมผัสอากาศหนาวเย็นในช่วงเช้าที่ 11 องศา พร้อมถ่ายภาพทุ่งทานตะวันสีทองหนองทึง

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 62 นายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ นายอำเภอยางตลาดเป็นประธานเปิดงาน วิ่ง มินิมาราธอนรวมพลังคนรักชาติ ประจำปี 2562 จัดขึ้นโดย เทศบาล ต.หัวนาคำ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ณ ทุ่งทานตะวันสีทองหนองทึง เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี โดยแบ่งการวิ่งออกเป็น 5 ประเภท อายุระหว่าง 10 ปีขึ้นไป และไม่เกิน 100 ปี ระยะทาง 8.7 กิโลเมตร จุดสตาร์ทที่วัดสว่างหัวนาคำไปจนถึงจุดเส้นชัยที่ทุ่งทานตะวันสีทองหนองทึง โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้สัมผัสอากาศที่หนาวเย็นในช่วงเช้าที่ 11 องศา และจะได้รับถ้วยรางวัล และเหรียญที่ระลึกเมื่อเข้าเส้นชัย

หลังจากนั้นนักกีฬาจะร่วมกันถวายความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ พสกนิกรชาวไทยได้ยึดถือและดำรงไว้ ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ ตลอดจนชั่วลูกหลาน และยังส่งเสริม ให้ประชาชนเล็งเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย และที่สำคัญสถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเทียว ที่มีดอกทานตะวันกำลังบานเต็มที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาแวะพักผ่อน บันทึกภาพ สัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็นในช่วงเช้าอีกด้วย
ด้านด.ต.โสภัญฑ์ ภูพานทอง นายกเทศมนตรีตำบลหัวนาคำ กล่าวว่า สำหรับทุ่งทานตะวันสีทองหนองทึงแห่งนี้ ทางเทศบาลได้ปรับปรุงสร้างขึ้นในพื้นที่สาธารณประโยชน์ ปรับพื้นที่ทั้งหมดให้กลายเป็นทุ่งทานตะวัน เพื่อให้ประชาชนที่เดินทางสัญจรผ่านไปมาได้มาสัมผัสความสวยงามของทุ่งทานตะวันได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่คิดค่าบริการแต่อย่างใด โดยทางเทศบาลได้จัดให้มีซุ้มถ่ายรูปไว้หลายจุดเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวเดินทางมาต้องแวะชม และเก็บภาพความสวยงามของดอกทานตะวันในช่วงนี้จนถึงช่วงปีใหม่