ขอนแก่น(ชมคลิป)หัวขโมยฟันน้ำนมเมืองชุมแพตระเวนก่อเหตุลักเงินในกระปุกออมสิน

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 30 พ.ย.62 ร.ต.อ.สุพล ดุมกลาง รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ที่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 1 บ้านหนองใส ต.ไชยสอ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนเดี่ยวชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิดพร้อมสุนัขสายพันธุ์อัลเซเชียนตัวใหญ่ 1 ตัว พบนางศรัทธาพร งามชัด อายุ 51 ปี อาชีพรับราชการครู พาเจ้าหน้าที่เดินเข้าไปในบริเวณบ้าน ซึ่งมีสุนัข ดุ เห่า เสียงดัง ถูกมัดเอาไว้ บริเวณภายในบ้านพบกระปุกออมสิน 1 ใบถูกแกะเอาเงินด้านในออกไปจนหมด และพบรอยเท้าบนโซฟา ขอบหน้าต่าง นอกจากนี้บริเวณด้านข้างบ้านร้าง พบกระปุกออกสินถูกแกะเอาเงินวางทิ้งไว้อีก 1 ใบ พร้อมกระเป๋าสตางค์ผ้าสีดำ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

นางศรัทธาพร งามชัด เจ้าของบ้านผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า เมื่อวานช่วงค่ำหลังจากกลับมาจากสอนหนังสือที่โรงเรียนในพื้นที่อำเภอคอนสาร ถึงบ้านพบว่าประตูไม้หน้าบ้านปิดไม่สนิท ก่อนเดินเข้าไปในบ้านพบว่า เงินเหรียญหล่นอยู่ที่พื้น ตนจึงเก็บขึ้นและพบว่ากระเป๋าสตางค์ผ้าสีดำ ที่วางไว้บนโต๊ะหายไป รวมถึงกระปุกออมสินที่วางหน้าทีวี มีร่องรอยถูกงัดเมื่อยกขึ้นดูพบว่า เงินด้านในหายหมด รวมถึงกระปุกออมสินไม้ไผ่ ก็หายไป ส่วนทรัพย์สินอื่น โน๊ตบุ๊ค พระเลี่ยมทอง ของมีค่า ไม่ได้เอาไป จนกระทั่งช่วงเช้าตนได้เดินมาพบ กระปุกออมสินไม้ไผ่กับกระเป๋าสตางค์ของตน ถูกวางทิ้งไว้ข้างบ้านร้างด้านหลังบ้าน ซึ่งภายในไม่มีเงินเหลืออยู่แล้ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำหรับเงินในกระปุกออมสินและในกระเป๋า มีประมาณ 3 พันกว่าบาท

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นเยาวชนชายอายุประมาณ 13 – 15 ปี เนื่องจากมีพยานพบผู้ต้องสงสัยเป็น เด็กผู้ชาย 2 คน เดินออกมาจากบริเวณบ้านที่เกิดเหตุและบ้านร้างหลังนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ช่วงเย็นวาน ก็มีเหตุลักทรัพย์ภายในหมู่บ้านนี้เช่นกัน คาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกันที่ เดินสายก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์หาเงินเที่ยวเตร่ เล่นเกมส์ เจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามบ้านเรือนใกล้ที่เกิดเหตุ ก่อนติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป