ศรีสะเกษ-พ่อเมืองดอกลำดวน ชวนร่วมกิจกรรม เดิน-วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอน เฉลิมพระเกียรติฯ สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ประจำปี 62

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ศูนย์ OTOP องค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ (อบจ.ศรีสะเกษ) ถนนเลี่ยงเมือง ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ นายปรียะพงษ์ นามโส หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร นายปวิต รัตวาลย์ รักษาราชการแทนนายอำเภอกันทรลักษ์ และคณะ ได้ร่วมกันแถลงข่าวกิจกรรม เดิน-วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอน เฉลิมพระเกียรติฯ สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ประจำปี 2562 ในวันที่ 8 ธ.ค. นี้

โดยมีข้าราชการ พนักงานองค์กรปกครองท้องถิ่นและสื่อมวลชนจังหวัดศรีสะเกษ เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เพื่อจัดหารายได้จัดตั้งกองทุนการศึกษาบรมราชาภิเษก 4 พฤษภาคม 2562 ในมูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ เพื่อเยาวชน เพื่อเป็นทุนการศึกษาของเยาวชนผู้ยากไร้ ด้อยโอกาส ให้ได้รับการศึกษาอย่างต่อเนื่องจนจบขั้นสูงสุด เพื่อเป็นพลังที่มีคุณภาพของประเทศ และส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษาและประชาชนสนใจการออกกำลังกายให้มีสุขภาพที่ดีเพิ่มมากขึ้น

นายวัฒนา กล่าวว่า กระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายให้กรมการปกครองส่วนท้องถิ่นจัดโครงการและกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โครงการสานพลังท้องถิ่นไทยถวายพ่อของแผ่นดิน โดยจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับท้องถิ่นจังหวัดศรีสะเกษ อบจ.ศรีสะเกษ อำเภอกันทรลักษ์ และหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น นับเป็นโอกาสดีที่จังหวัดศรีสะเกษ จะได้ต้อนรับนักวิ่งและนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศเข้ามาร่วมกิจกรรม เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ทั้งในเรื่องของร้านอาหาร และที่พัก ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษ เป็นเมือง Sport City ก็จะมีโอกาสในการจัดการงานวิ่งต่างๆมากขึ้น เราจะให้ความสำคัญของนักวิ่งที่มาเข้าร่วมกิจกรรม เป็นบุคคลพิเศษ เพราะส่วนหนึ่งของการมาของนักวิ่งจะเป็นการท่องเที่ยว ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษ เป็นเมืองที่อารยะธรรมที่หลากหลาย และเป็นการประชาสัมพันธ์โดยนักท่องเที่ยวเอง นอกจากนี้ยังเป็นการกระจายรายได้ให้แก่พี่น้องประชาชนชาวศรีสะเกษอีกด้วย

นายวัฒนา กล่าวต่อไปอีกว่า ในอนาคตเร็วๆนี้ ทางจังหวัดอาจจัดการวิ่งในภาคกลางคืนหรือไนท์รัน ที่เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศสำหรับนักวิ่งที่ชอบวิ่งช่วงเย็น ที่ไม่อยากตื่นแต่เช้า วิ่งเสร็จแล้ว ก็จะมีกิจกรรมการแสดงพื้นเมืองและสังสรรค์บันเทิงด้วย จึงขอเชิญชวนนักวิ่งทั้งชาวไทยและต่างประเทศร่วมโครงการเดิน-วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอน เฉลิมพระเกียรติฯ สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ประจำปี 2562 ในครั้งนี้ด้วย

ด้าน นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า อบจ.ศรีสะเกษ จัดโครงการเดิน-วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอน เฉลิมพระเกียรติฯ สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ประจำปี 2562 ในปีนี้ ได้จัดให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา มีการแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ FUN RUN ระยะทาง 5.0 กม. Mini Marathon ระยะทาง 10.5 กม. และ Half Marathon ระยะทาง 21.1 กม. ผู้สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยวและนันทนาการ อบจ.ศรีสะเกษ หรือโทร. 0-4581-4676 ต่อ 11 ในวันและเวลาราชการ.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน