หนองบัวลำภู(ชมคลิป)หนุ่มเมืองเลย หลับในกะบะชนต้นมะขามใหญ่ พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้า 4 ชีวิตบาดเจ็บเล็กน้อยเชื่อปาฏิหาริย์ จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลวงพ่อแก้วช่วยให้รอดชีวิต

เมื่อเวลา 13.30 น.(วันนี้ 21 พย.62) ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก พ.ต.ต.ไพโรจน์ คำมะตะศิลา พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองหนองบัวลำภู หลังรับแจ้งจาก191 ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กะบะ เสียหลัก พลิกคว่ำข้ามเลนถนนสาย 210 บริเวณบ้านโค้งสวรรค์ ต.โนนทัน อ.เมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู มีผู้ได้รับบาดเจ็บจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมกู้ภัยนเรศวร

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ รถยนต์กะบะรถ ยี่ห้ออีซุซ สีขาว หมายเลขทะเบียน บท 4343 หนองบัวลำภู บรรทุกผักสด แตงกวา มะเขื่อ กระจัดกระจายอยู่ข้างรถ สภาพพังยับทั้งคัน ตัวรถและล้อรถทั้ง 4 ล้อ ชี้ฟ้า หลังเฉียวชนต้นมะขามใหญ่จนต้นมะขามใหญ่โค่นล้ม พบรถยนต์พลิกคว่ำโดยสภาพตัวรถอยู่ในป่าข้างทางด้านขวา ก่อนมุ่งหน้าขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี มีนายนันทวัฒน์ พลสัสดี อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 ม.2 ต.โนนป่าซาง อ.ผาขาว จ.เลย เป็นผู้ขับขี่ ยืนรออยู่ในที่เกิดเหตุ ด้วยความมึนงง ส่วนผู้นั่งมาด้วยเป็นป้าและหลานชาย 2 คนกู้ชีพกู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลหนองวัวซอ จ.อุดรธานี ก่อนนั้นแล้ว

นายนันทวัฒน์ ฯคนขับรถบอกว่าเมื่อเวลาประมาณ 04.00น.วันเดียวกันหลังขึ้นสินค้าเต็มคันรถ และก่อนเที่ยงได้ขับรถจากตัวอำเภอผาขาวได้ใช้เส้นทางวิ่งบนถนนสาย 210 เลย-อุดรธานี มุ่งหน้านำผักสดไปส่งที่ตลาดเมืองทองจังหวัดอุดรธานี ก็ใช้ความเร็วประมาณ 80 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ขณะขับมาบริเวณทางโค้งที่เกิเหตุไม่รู้หลับในตอนไหน ซึ่งคงเป็นจังหวะเพียงเสี้ยววินาที รถเกิดวิ่งข้ามเลนไปลงข้างทางแล้วชนต้นมะขามใหญ่ แล้เสียหลักพลิกคว่ำ ทำให้รถหงายท้องล้อทั้ง 4 ชี้ฟ้า จังหวะนั้นตนเองรู้สึกตัวได้ยินแต่เสียงของป้าและหลานชาย 2 คนร้องไห้ ตนเองและป้าที่มาด้วยพยามทุบกระจกและพยามดันประตูเปิดออกมาได้ สักครู่มีพลเมืองดีมาช่วยดึงและคลานออกมา ป้าและหลานชาย 2 คนกู้ชีพกู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาล ส่วนตนเองยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

ในขณะที่ นายน้อย สมพุทธ อายุ 41 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าขณะนั้นตนเองกำลังเดินเข้าไปยังโรงงานเหล็กที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ตนสังเกตเห็นรถคันเกิดเหตุวิ่งขามเลนตกไปข้างทาง ก็สังเกตเห็นอยู่ว่าขณะรถวิ่งข้ามเลนมีรถบรรทุกใหญ่วิ่งผ่านไปพอดี โชคดีไม่มีรถวิ่งสวนมาก่อนที่รถจะกระโดดข้ามไปชนเอาต้นมะขามใหญ่ข้างทางแล้วเสียหลักพลิกคว่ำ ตนเองจึงรีบวิ่งไปช่วยเหลือคนที่อยู่ในตัวรถออกมาได้ทั้ง 4 คน โชคดีในเบื้องต้นไม่มีใครเสียชีวิตและบาดเจ็บอาการหนักต่างพูดได้กันทุกคน

ด้านนายนันทวัฒน์ ฯ หนุ่มผู้โชดีรายนี้ได้หยิบเหรียญหลวงพ่อแก้ว ที่อยู่ในกระเป๋า และบอกว่าตนเองรอดตายมาจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ มีความเชื่อส่วนตัวว่าเป็นเพราะปาฏิหาริย์ของเหรียญหลวงพ่อแก้ว วัดไชยคำ บ้านห้วยยาง ต.โนนป่าซาง อ.ผาขาว จ.เลย ซึ่งเหรียญดังกล่าวได้มาเมื่อหลายปีแล้ว และขณะนี้หลวงพ่อแก้ว ก็ได้มรณภาพแล้ว จึงให้นำเหรียญหลวงพ่อแก้วมาติดตัวตลอดเวลา ซึ่งอุบัติเหตุในครั้งนี้ ตัวเองและนางวิภาดา ศรีสิทธิ์ ซึ่งเป็นป้าและหลานชายอีก 2 คนคือ ดช.ชยโชติ และดช.ชยพล ศรีสิทธิ์ ซึ่งเป็นคนบ้านเดียวกัน บาดเจ็บไปมากนัก และรอดตายหวุดหวิดมาได้อย่างไรเชื่อว่าเป็นเพราะปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อแก้ว แน่นอน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา รอสอบสวนผู้ขับและผู้เสียหายก่อนจะดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู