อุดรธานี(ชมคลิป)ภาพวงจรปิดวินาที คนร้ายบุกเดี่ยวใช้หินปาตู้โชว์ทองกวาดทองหนัก 55 บาทหนีลอยนวล

เมื่อเวลา20.05น วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ศูนย์วิทย์ร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายชิเข้าไปงทอง ในร้านทอง ออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส สาขาตลาดรังษิณา ถ.รอบเมือง ตำบลหมากแข้ง ใกล้สี่แยกบายพาสหนองคาย เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังรับแจ้งทางศูนย์วิทยุฯ สั่งการให้ตำรวจชุดสายตรวจที่อยู่ใกล้ที่สุด ออกไปที่เกิดเหตุ และตรวจสอบตามเส้นทางที่คนร้ายจะใช้หลบหนี ที่ถนนรอบเมือง ที่เป็นทางออกจากห้างสรรพสินค้าฯ ไปทางสี่แยกหนองสำโรง ที่สามารถไปยังที่ต่าง ๆ ได้ ทั้งไป อ.บ้านผือ ไป จ.หนองบัวลำภู และเลี้ยวซ้ายวกเข้าตัวเมืองได้อีกหลายเส้นทาง

จกนั้น พ.ต.อ.พิเชษ วงศ์บุรี รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ,พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี, พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี ,พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมกำลังตำรวจชุดสายตรวจ ชุดสืบสวน ได้เดินทางไปตรวจสอบ พบ น.ส.นิสรา ศิริสวัสดิ์ อายุ 33 ปี ผู้จัดการเขต ร้านทองออโรร่า น.ส.เพชรจรรยา บุญล้ำ รักษาการรองหัวหน้าสาขา และ นางสิริพร บุญพรหม อายุ 37 ปี พนักงานขายประจำร้านฯ รอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตกใจ

โดยทั้ง 3 คน ร่วมให้การด้วยอาการตกใจว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังเตรียมที่จะเริ่มเก็บทองเพื่อปิดร้าน ซึ่งปกติจะปิดร้านเวลา 20.30 น. ทุกวัน ขณะพนักงานที่อยู่หลังเคาน์เตอร์โชว์ทอง มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 30-35 ปี รูปร่างท้วม สูงประมาณ 170-175 ซม. เดินมาจากทางด้านขวาของร้าน โดยคนร้ายใส่เสื้อยึดคอโปโลสีดำ มีสายสีขาว ดำ และ เทา ที่แขนเสื้อ มีเอี้ยมกันเปื้อนแบบที่พ่อครัวใส่ทำอาหารสีน้ำเงินคลุมทับ กางเกงขาสั้นสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบสีดำ ใส่หมวกแก๊ปลายพรางสีน้ำตาลอ่อน และใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า

โดยภาพกล้อวงจรปิด สามารถบันทึก ภาพไว้ ได้ “คนร้ายเดินผ่านร้านทองร้านข้าง ๆ มาถึงหน้าร้าน ได้ใช้ก้อนหินขนาดเท่ากำปั้นที่อยู่ไว้ในมือข้างขวา ปาไปที่กระจกตู้โชว์ทองติดผนังของร้านอย่างแรงจนกระจกแตกกระจาย และคนร้ายได้ปีนตู้เคาน์เตอร์โชว์ทองด้านหน้าเข้า คว้าเอาทองที่แขวนไว้ในตู้โชว์ทองที่ผนัง ที่มีสร้อยข้อมือหนัก 5 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือหนัก 1 บาท 20 เส้น สร้อยคอหนัก 3 บาท 10 เส้น รวมน้ำหนัก 55 บาท มูลค่า 1.1 ล้านบาท ที่แขวนโชว์ในถาด ใส่กระเป๋าหน้าเอี้ยมกันเปื้อน ด้วยความรีบร้อนทำให้ทองรูปพรรณตกเกลื่อนพื้น หลังจากนั้นคนร้ายก็กระโดดข้ามตู้เคาน์เตอร์ วิ่งออกไปทางเดิมที่เข้ามา ซึ่งภาพวงจรปิดตอนคนร้ายวิ่งกำลังออกจากห้างไป เหมือนชักอาวุธปืนออกมา เพื่อทำการข่มขู่ ไม่ให้ขวางทางวิ่งออกมา

นายประดิษฐ์ แก้วชิน รปภ.ประจำห้างสรรพสินค้าฯ เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุตนอยู่หน้างานเดินตรวจสอบอยู่ในห้าง ได้ยินเสียงกระจกแตกดัง จึงเดินมาดู ตอนนั้นคนร้ายคงเห็นตนแล้วคงตกใจ แค่ตนยังไม่กล้าเข้าไป เพราะกลัวว่าคนร้ายจะมีอาวุธปืน หลังคนร้ายปีนตู้ทองออกมาแล้ววิ่งหนี ตนจึงวิ่งตามออกจากอาคารของห้าง ตนตะโกนให้พลเมืองดีวิ่งตาม พอวิ่งออกมาถึงหัวมุมอาคารห้างด้านซ้าย คนร้ายวิ่งกระโดดขึ้นรถ จยย.ที่มีคนร้ายอีกคนจอดติดเครื่องรออยู่ แล้วขี่รถ จยย. ออกไปด้วยความรวดเร็ว ซึ่งตนจำไม่ได้ว่าเป็นรถ จยย.ยี่ห้อหรือ รุ่นไหน เพราะว่ามันมืด

หลังจากนั้นทางตำรวจได้นำแนวกั้นของตำรวจ ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป และทางตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางมาทำการเก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้าย ที่มีร่องรอยติดอยู่ที่กระจกเคาน์เตอร์อย่างชัดเจน ที่คนร้ายใช้มือท้าวกระจกเคาน์เตอร์ตู้โชว์กระโดดข้ามเข้าและออก

ทาง พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า ได้ขอตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดของทางห้างสรรพสินค้าฯ ทั้งก่อนเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ รวมทั้งกล้องของห้างที่ติดไว้ทั้งทางเข้าและออกห้าง รวมทั้งจะตรวจสอบกล้องตามเส้นทางที่ค่าดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี เพื่อรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ เพื่อจะติดตามตนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

รัฐธนินท์อุดร