อุดรธานี-ตร.นำแม่ของเดียร์ และสาวทอมเลี้ยงลูกให้ แชร์แม่มณี ไปฝากขังศาลผลัดแรก

เมื่อเวลา10.30นวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี นำตัว น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช อายุ 47 ปี แม่ของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ หรือ แม่มณี เท้าแชร์ลวงโลก และ น.ส.วิไลวรรณ หงส์ประชาทรัพย์ สาวหล่อ อายุ 25 ปี คนเลี้ยงลูกให้แม่มณี ที่ถูกจับุกมดำเนินคดี ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน” ออกจากห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อนำตัวไปฝากขังที่ศาล จ.อุดรธานี เป็นผลัดแรก ซึ่งมีผู้ต้องหาในคดีอยู่อื่นโดนควบคุมไปด้วย

โดย น.ส.ธวัลรัตน์ และ น.ส.วิไลวรรณ เป็นผู้ต้องหา รายที่ 6 และ 7 ที่ถูกจับกุมในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน” ที่ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 4 และชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี จับกุมตัวได้ล่าสุด โดยมีทนายความมาดูแล ในการควบคุมตัวส่งฝากขังศาลวันนี้

ก่อนที่น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช ไปฝากขัง โดยมีสีหน้าดีขึ้น ไม่เหมือนวันที่โดนจับกุมตัว อาการเครียดลดน้อยลงแต่มีไข้เล็กน้อย ซึ่งได้บอกว่า ได้มีญาติเยี่ยมบ้าง ส่วนในเรื่องการประกันตัวออกไป ก็ยังคิดอยู่จะหาอย่างไร เพราะต้องใช้หลักทรัพย์จำนวนมาก ไม่รู้ว่าจะหามาจากที่ไหน ส่วนลูกสาวหรือเดียร์ ก็ยังมีความเป็นห่วงเขาอยู่เพราะเป็นแม่ลูกกัน

ขณะเดียวกันทางพนักงานสอบสวน ที่มาจากโรงพักต่างๆ ของสถานีตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี มาร่วมสอบปากคำ ผู้เสียหาย ในคดีแชร์แม่มณี ได้ดำเนินการสอบปากคำ ในวันนี้ ประมาณ 20 กว่าคน ในช่วงเช้า โดยล่าสุดมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว จำนวน 313 ราย รวมมูลค่าความเสียหาย 147 ล้านบาท ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมด7 คน ยังไม่มีการยื่นเรืองของประกันตัวสักคน และที่สำคัญตำรวจได้ทำการคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีความเสียหายและผู้เสียหาย จำนวนมากด้วย

รัฐธนินท์อุดร