ขอนแก่น(ชมคลิป)คนร้ายบุกเข้ามาขโมย ปั๊มไฮดรอลิครถเกี่ยว ภายในอู่ซ่อมสูญเงินหลายแสน

               วันที่ 3 พ.ย. 62 เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่อู่สองพี่น้อง ช่างยาว เลขที่ 136/46 หมู่ 14 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลแคนเหนือ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น รถเกี่ยวข้าวของลูกค้าที่ได้นำมาจอดไว้ดเพื่อทำการซ่อมเครื่องยนต์ เพื่อเตรียมที่จะออกเกี่ยวข้าวในปีในเดือนนี้ กลับถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้เข้ามาขโมยปั๊มไฮดรอลิคของรถเกี่ยวข้าวไป

             นายสำเนียง สนามทอง เจ้าของอู่ซ่อมรถสองพี่น้องกล่าวว่า รถเกี่ยวข้าวได้มาให้ตนเองทำการซ่อมเครื่องยนต์ เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา ตนเองจึงได้ถอดเครื่องยนต์นำไปซ่อมแซมจนกระทั่งเมื่อเวลา 02.00น. ได้ยินเสียงสุนัขเห่านานกว่า 2 ชั่วโมง แล้วก็เงียบไป เมื่อตื่นเช้าขึ้นมา เมื่อตนเองเดินดูรถเกี่ยวข้าวก็ต้องตกใจ เมื่อพบว่าปั๊มไฮดรอลิคจำนวน 2 ตัว ที่อยู่ภายในรถเกี่ยวข้าวได้หายไป เมื่อตรวจสอบพบว่าบริเวณข้างบ้านรถพบร่องรอยน้ำมันเป็นทาง คาดว่าคนร้ายได้ขโมยปั๊มไฮดรอลิค โดยนำรถยนต์มาจอดที่ลานข้างบ้าน

ก่อนที่จะลงมาช่วยกันยกปั๊มไฮดรอลิค เพราะปั๊มดังกล่าวมีน้ำหนักมาก ต้องใช้คนยกอย่างน้อย 3 คน ตนเองได้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ไว้แล้ว จากนั้นไปแจ้งไปยังเจ้าของรถเกี่ยวข้าว โดยตนเองต้องสั่งปั๊มไฮดรอลิคมาชดเชยที่คนร้ายขโมยไป เป็นเงินมากกว่า 300,000 บาท ตั้งแต่เปิดอู่มากว่า 40 ปี เพิ่งจะเจอคนร้ายเข้ามาขโมยของ และยังได้ยินว่ามีคนร้ายได้ขโมยไฮดรอลิครถเกี่ยวข้าวในพื้นที่อำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม เมื่อเดือนสิงหาคม คาดว่าคนร้ายจะเป็นกลุ่มเดียวกัน จึงอยากให้ตำรวจเร่งจับคนร้ายกลุ่มนี้ด้วย เพราะใกล้ช่วงที่จะเก็บเกี่ยวข้าวนาปีแล้ว.