กาฬสินธุ์(ชมคลิป)รวบหนุ่มเมืองน้ำดำเพิ่งพ้นคุกเปิดบ้านขายยาบ้า

ตำรวจชุดสืบสวนสภ.กมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ตามรวบหนุ่มวัย 37 ปีคาบ้านพัก พร้อมยึดของกลางยาบ้ากว่า 1 พันเม็ด พบเพิ่งพ้นโทษออกมาแต่ยังไม่เข็ดกลับมาขายยาบ้าซ้ำอีก สารภาพหาเงินง่ายรายได้งาม

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2562 พ.ต.อ.ระพีพัฒน์ อุตสาหะ ผกก.สภ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ สั่งการให้พ.ต.ท.ทรงศักดิ์ เกกาคำ รองผกก.สส.สภ.กมลาไสย พ.ต.ต.นวสินธ์ ล่ำสัน สว.สส.สภ.กมลาไสย ร.ต.อ.วัชรินทร์ วงค์ธรรม รองสว.สส.สภ.กมลาไสย พร้อมด้วยชุดสืบสวนสภ.กมลาไสยจับกุมตัวนายไกรศร หรือนัย ภูงามเงิน อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 ม.5 ต.ธัญญา อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพักพร้อมของกลางยาบ้า 1,070 เม็ด ไอซ์ 1.7 กรัม ก่อนที่จะควบคุมตัวมาสอบสวน

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.กมลาไสย สืบทราบว่ามีเครือข่ายค้ายาเสพติดนำยาบ้าเข้ามาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ และจากการที่ได้ร่วมกันออกตรวจสอบทำประวัติบุคคลพ้นโทษที่บ้านสะอาดสมศรี ม.5 ต.ธัญญา และติดตามผู้กระทำผิดกฎหมาย โดยขณะเข้าผ่านบ้านเลขที่ 139 ม.5 ซึ่งเป็นบ้านของนายไกรศร และเป็นบุคคลเพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดมาได้เพียงไม่กี่เดือน พบนายไกรศร พยายามเดินหนีไปทางหลังบ้านอย่างมีท่าทางพิรุธ ซึ่งเป็นเหตุอันควรสงสัย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงานปปส.พร้อมกับเดินตามนายไกรศรไป และเรียกให้หยุดที่บริเวณแคร่เตียงหลังบ้านพร้อมทั้งขอตรวจค้น ซึ่งพบยาบ้าจำนวน 1,070 เม็ด และไอซ์ 1.7 กรัม ซุกซ่อนอยู่ใต้แคร่เตียงนอนของนายไกรศร

โดยนายไกรศร ผู้ต้องยอมรับและสารภาพว่า ยาบ้าและไอซ์ทั้งหมดเป็นของตังเองจริง เนื่องจากตนเองเพิ่งพ้นโทษออกมาในคดียาเสพติดประมาณ 3 เดือน แต่ไม่มีงานทำ และติดยาเสพติด อีกทั้งเห็นว่าการขายยาบ้านั้นเป็นงานง่ายๆและรายได้งาม กำไรดี จึงรับยาบ้ามาจากเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองกาฬสินธุ์ โดยที่แรกรับมาทั้งหมดจำนวน 2,000 เม็ด และไอซ์จำนวนหนึ่ง เพื่อมาขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ และนำเงินไปใช้จ่ายและซื้อยามาเสพใหม่ ซึ่งยาบ้าส่วนหนึ่งได้ขายให้กลุ่มวัยรุ่นไปแล้วและเหลืออยู่เพียง1,070 เม็ด กระทั่งมาถูกจับได้เสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย