ขอนแก่น – ชื่นชมเด็กนักเรียนขอนแก่นเก็บเงิน6พันคืนเจ้าของ

4 เด็กนักเรียนหญิงชาวขอนแก่น เก็บเงินได้เกือบ 6 พันบาท คืนเจ้าของ ผู้อำนวยการโรงเรียน รายงานต้นสังกัด เพื่อร่วมยกย่องเป็นกำลังใจในการทำความดีของลูกศิษย์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 มีนาคม 2562 นายสมนึก ทองคำ ผู้อำนวยการ โรงเรียนน้ำพองศึกษา อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ได้ทำการกล่าวแสดงความชื่นชมยินดีกับนักเรียนจำนวน 4 คน ประกอบด้วย เด็กหญิงภาสิณี  มาไทย ชั้น ม.2/5 เด็กหญิงกุลณัฐ  สิมดี ม.2/5 เด็กหญิงสุดารัตน์ ทองสา ม.2/5 และเด็กหญิงรัตศุภา  คำดีราช  ม.1/12 ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ทั้งหมดได้เก็บกระเป๋าเงินได้บริเวณเขื่อนหนองหวาย อำเภอน้ำพอง

ระหว่างขับรถจักรยานยนต์ไปรับประทานอาหาร เด็กหญิงภาสิณี หรือน้องพิมพ์ ผู้ที่เห็นกระเป๋าเงินตกคนแรก เล่าว่า ทันทีที่เปิดดูกระเป๋าพบเงิน 5,960 บาท ซึ่งเป็นเงินจำนวนมาก ประกอบกับเห็นบัตรประจำตัวประชาชนเจ้าของเป็นผู้ชาย อายุยังอยู่ในวัยเรียน คิดว่า จะต้องใช้เงินในการศึกษาเล่าเรียน พวกตนทั้ง 4 คน ไม่ลังเลที่จะคืนเงินจำนวนนี้ให้กับเจ้าของ จึงนำไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.น้ำพอง พร้อมกับโพสต์หาเจ้าของเงินในเฟซบุ๊ค ส่วนตัว ราวครึ่งชั่วโมง ก็มีคนรู้จักเจ้าของเงินเม้นต์ตอบ และติดต่อมอบเงินคืนที่ สภ.น้ำพอง โดยเจ้าของเงินกล่าวขอบคุณ พร้อมมอบเงินเป็นสินน้ำใจ และให้ทำความดีต่อไป ซึ่งพวกตนต่างรู้สึกดีใจ และภาคภูมิใจที่ได้ทำความดีในครั้งนี้

ขณะที่นายสมนึก ทองคำ ผู้อำนวยการโรงเรียนน้ำพองศึกษา กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจในตัวลูกศิษย์ทั้ง 4 คน และได้ประกาศความดีเป็นแบบอย่างให้กับลูกศิษย์ทั้งโรงเรียน ตลอดจนได้รายงานความดีไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 25 และผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้ร่วมยกย่องชื่นชมยินดี เพื่อเป็นกำลังใจในการทำความดีของลูกศิษย์ และฝากขอบคุณไปยังพ่อแม่ผู้ปกครองที่อบรมสั่งสอนลูกหลานเป็นอย่างดี