ร้อยเอ็ด-รวบหนุ่มพ่อลูกอ่อนตะเวนลักตู้เติมเงินบุญเติม

สืบเมืองร้อยเอ็ดโชว์ฝีมือรวบหนุ่มพ่อลูกอ่อนตะเวนลักตู้เติมเงินบุญเติมอ้างทำไปเพื่อหาเงินให้ภรรยาเพื่อคลอดลูกและเลี้ยงลูกอีก 4 คนโดยลูกชายคนสุดท้ายคลอดวันที่ถูกจับพอดีอดเห็นหน้าลูกชาย

วันที่ 12 ตุลาคม 62 ที่ด้านหน้า สภ.เมืองร้อยเอ็ดโดยการนำของ พ.ต.อ ดร.พัทฐกร ศาสนะสุพินธ์ ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท ไพรรัตน์ บุปผา รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด พ.ต.ท บุญสืบ ไชยน้ำอ้อม สว.สืบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองร้อยเอ็ดได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนาย ชัยวัต หรือแดง วิเศษโพคา อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ดพร้อมของกลางตู้เติมเงินบุญเติมจำนวน 3 ตู้ รถเข็น และรถ จยย. 1 คัน

ทั้งนี้สืบเนื่องจากในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมาในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองร้อยเอ็ดได้เกิดเหตุมีคนล้ายไม่ทราบจำนวนได้ออกตะเวรลักตู้เติมเงินบุญเติมจำนวนหลายตู้จากนั้นชุดสืบสวนเมืองร้อยเอ็ดจึงได้ลงพื้นที่และตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนาย ชัยวัต หรือ แดง วิเศษโพคา จึงออกติดตามตัวและสามารถจับกุมตัวได้

ทั้งนี้จากการสอบสวนนาย ชัยวัต ได้ให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นผู้ก่อเหตุจริงโดยตนเองได้ร่วมกับหลานชายชื่อนาย เอ นามสมมุติอายุ 16 ปี ซึ่งหลบหนีอยู่จะใช้รถเข็นพ่วงใส่ท้ายรถ จยย.ออกตะเวนลักตู้เติมเงินบุญเติมโดยจะลักไปทั้งตู้จากนั้นจะช่วยกันยกใส่รถเข็นหลังจากนั้นก็จะหาที่งัดเอาเงินภายในตู้เติมเงินจากนั้นจะเอาตู้ไปทิ้งลงคลองรอบเมืองด้านหลังโรงแรมร้อยเอ็ดซิตี้ส่วนเงินที่หามาได้ก็จะมาใช้จ่ายในครอบครัวและบางส่วนก็เก็บเอาไว้เป็นค่าคลอดลูกชายคนที่ 5 นายชัยวัตยังกล่าวอีกว่ารู้สึกเสียดายที่ไม่ได้เจอลูกชายคนที่ 5 เลยเพราะลูกชายคลอดในวันทีตนเองถูกตำรวจจับพอดี