ศรีสะเกษ-พ่อเมืองสั่งเร่งปรับภูมิทัศน์ บูม “ลานออดหลอด” สะพานขาว เป็นพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับเด็กและเยาวชน

เมื่อเร็วๆนี้ ที่สำนักงานผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ พระครูวินัยธรศักดิ์มนตรี ปภัสโร เจ้าอาวาสวัดศรีสมบูรณ์รัตนาราม บ้านหนองแคน ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย พร้อมด้วยนายพงศ์ภัค มงคลชัยพาณิชย์ ที่ปรึกษาสภาเด็กและเยาวชนแห่งประเทศไทย และผู้ประสานสมาพันธ์เด็กและเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษ นำทีมคณะที่ปรึกษา และคณะกรรมการสมาพันธ์เด็กและเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษ เข้าพบและแสดงความยินดีกับ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ในโอกาสย้ายมาดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ คนใหม่ เมื่อต้นเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา

นายพงศ์ภัค กล่าวว่า การเข้าพบ ผู้ว่าฯศรีสะเกษ ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการนำเสนอและให้ข้อมูลการขับเคลื่อนงานด้านเด็กและเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษ และแผนการดำเนินงานเรื่องพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับเด็กและเยาวชนในบริเวณริมน้ำห้วยสราญ สะพานขาว หรือที่มักจะเรียกติดปากกันว่า “ลานออดหลอด” ซึ่งมีความสำคัญในเรื่องการขับเคลื่อนงานอย่างต่อเนื่อง จึงได้วาระในการหารือวงย่อยเพื่อจะกำหนด Timeline และรูปแบบ การจัดกิจกรรมให้เกิดประโยชน์และสร้างอัตลักษณ์ ความเป็นจิตอาสา ให้กับเยาวชน

ด้าน นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า นับเป็นเรื่องที่ดีและจะได้เห็นพื้นที่สร้างสรรค์ของเด็ก เยาวชน ชุมชน สังคม ที่จะได้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน ทั้งยังเป็นการเปลี่ยนพื้นที่มืดให้เป็นที่สว่าง เปลี่ยนพื้นที่รกร้าง เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ จากพลังของเด็ก เยาวชน ศรีสะเกษ ภายใต้การสนับสนุนของผู้ใหญ่ใจดีทั้งภาครัฐและเอกชน เบื้องต้นได้รับทราบข้อมูล จากทางเทศบาลเมืองศรีสะเกษ แล้ว และได้สั่งการให้ปรับปรุงในส่วนของภูมิทัศน์ ให้พร้อมสำหรับการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ พร้อมที่จะให้การช่วยเหลือสนับสนุนการฟื้นฟูพื้นที่แห่งนี้อย่างเต็มที่ต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ รายงาน