หนองบัวลำภู(ชมคลิป)เรื่องราวที่ดี มีดีต้องถ่ายทอด”น้องบีม”โกลสาวเยาวชนทีมชาติไทย ส่งต่อเรื่องสั้น ร่วมกับหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

“น้องบีม” หรือ นางสาวทิชานันท์ สดชื่น เจ้าของรางวัลตำแหน่งผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม THE BEST GOALKEEPER ปี 2018 นักฟุตบอลเยาวชนหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี นักกีฬาเยาวชนต้นแบบด้านการกีฬา เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดเรื่องสั้น ชิงเงินรางวัลรวม 5 แสนบาท กับหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมภูพานคำ ศาลากลางจังหวัดหนองบัวลำภู นางบุญรดา ทัพมงคล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดหนองบัวลำภู นำนางสาวทิชานันท์ สดชื่น หรือ น้องบีม อายุ 16 ปี ชาวจังหวัดหนองบัวลำภู ที่ก้าวสู่วงการลูกหนัง จนติดฟุตบอลเยาวชนหญิงทีมชาติไทย เมื่ออายุ 13 ปี จนถึงปัจจุบันนี้กำลังศึกษาอยูในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น เข้ารับโล่เชิดชูเกียรติ เยาวชนต้นแบบด้านการกีฬาของจังหวัดหนองบัวลำภู เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2562 จากนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู .ในคราวการประชุมกรมการจังหวัดประจำเดือน กันยายน 2562

และในวันนี้(5 ตค.62) ณ บริเวณหน้าศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช นางสาวทิชานันท์ สดชื่น หรือ น้องบีม ขอเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์และเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ไม่จำกัดเพศ วัย และการศึกษาส่งผลงานเข้าร่วมประกวดเรื่องสั้นยอดเยี่ยมชิงเงินรางวัลที่ 1 จำนวน 3 แสนบาท รวม 5 แสนบาท ภายใต้หลักเกณฑ์ที่กำหนด ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 1 ตุลาคม 2563

ทั้งนี้ เรื่องสั้นที่ส่งเข้าประกวด จะเป็นทุกแนวไม่ว่าจะเป็นแนวสะท้อนการเมือง สังคม เศรษฐกิจ ตลก ดราม่า โรแมนติก สืบสวน สยองขวัญ วิทยาศาสตร์ ฯลฯ และสามารถส่งได้หลายผลงาน ความยาวไม่เกิน 7 หน้ากระดาษ A 4 และหากได้นำลงตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ตั้งแต่วันที่ 18 พย.62 เป็นต้นไป จะได้รับค่าตอบแทน 1,500 บาทต่อเรื่อง และเมื่อครบ 1 ปี จะนำเรื่องที่ได้ตีพิมพ์ในแต่ละวันมาตัดสินเพื่อหาเรื่องสั้นชิงรางวัลชนะเลิศต่อไป และสามารถติดตามรายละเอียดของโครงการได้ในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ เว๊บไซต์เดลินิวส์

สำหรับผลงานด้านกีฬาของ“น้องบีม” มีชื่อติด 1 ใน 2 ในตำแหน่งผู้รักษาประตู และมีชื่อติดทีมชาติเรื่อยมาทั้งในรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี 15 ปี และปัจจุบัน 16 ปี และได้ไปแข่งขันในระดับนานาชาติ หลายประเทศ ซึ่งเป็นผลงานที่น้องบีมภาคภูมิใจ ผลงานที่สำคัญในระดับนานาชาติ อาทิ ในปี 2016 ได้แชมป์ฟุตบอลรายการสี่เส้าที่ประเทศฮ่องกง U-14 และปีเดียวกันได้แชมป์อาเซียน รุ่นอายุ 12-14 ปี ที่ สปป.ลาว ในปี 2017 ได้แชมป์ฟุตบอลสี่เส้าที่ประเทศฮ่องกง U-14 และในปีเดียวกันได้แชมฟุตบอลอาเซียน U-14 ที่ สปป.ลาว ต่อมาในปี 2018 ได้แชมป์ฟุตบอลอาเซียน U-16 ที่ประเทศอินโดนีเชีย

และในปีเดียวกันติดอยู่ในกลุ่มคัดเลือกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียน ที่ประเทศทาจิกิสถาน และในปี 2019 เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิง และในปีเดียวกันได้รองแชมป์รายการ Paris Ladies cup 2019 ณ ประเทศฝรั่งเศส และได้รองแชมป์อันดับ 2 ฟุตบอลสี่เส้าที่ประเทศจีน และรางวัลที่น้องบีมภาคภูมิใจที่สุด คือรางวัลตำแหน่งผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม THE BEST GOALKEEPER ปี 2018 อีกด้วย
ในขณะเดียวกัน น้องบีม อยากจะฝากสำหรับเพื่อนๆและน้องทุกคนว่าหากจะทำอะไร จะเป็นอะไร เราก็จะเป็นได้ ถ้าเราได้ทำ หากเราไม่ทำมันก็จะไม่ประสบผลสำเร็จ เรามีความฝันมีความพยายามบวกกับความตั้งใจและความรู้สึกที่ดี และมีความเชื่อมั่นในตนเองเราก็สามารถที่จะทำได้ ถ้าลงมือทำและที่สำคัญเราต้องมีความเพียรมีความพยายามมันจะเป็นแรงบันดาลใจ สุดท้ายสิ่งที่เราทำมันก็จะส่งผลให้เราประสบผลสำเร็จในสิ่งนั้นๆ ขอให้ทุกคนมีความตั้งใจทำ ความฝันก็จะเป็นจริง ดังนั้นการส่งผลงานการประกวดเรื่องสั้นกับหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ในครั้งนี้ ก็คงจะสมหวังเป็นแน่แท้”น้องบีม” นักฟุตบอลเยาวชนหญิงทีมชาติไทย กล่าวเชิญชวน

จากนั้นนางสาวทิชานันท์ สดชื่น หรือ น้องบีม เดินทางไปประชาสัมพันธ์การประกวดเรื่องสั้น ณ สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อไปชมและเชียร์ การแข่งขันฟุตบอล กระชับมิตรระหว่างทีมข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร พบกับ ทีมข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู และ ฟุตบอลคู่พิเศษ วี.ไอ.พี. ภายหลังพล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร เดินทางมารับตำแหน่ง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ท่ามกลางข้าราชการตำรวจ แม่บ้านตำรวจและกองเชียร์ของผู้มาร่วมชมการแข่งขันอย่างคึกคัก

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู