ศรีสะเกษ-ธ.ก.ส.สาขาปรางค์กู่ เร่งประชาสัมพันธ์จ่ายเงินช่วยเหลือสนับสนุนต้นทุนการผลิต ปี 63 ไร่ละ 500 บาท รวมมูลค่ากว่า 31 ล้านบาท

เมื่อเร็วๆนี้ ที่ ธ.ก.ส.สาขาปรางค์กู่ อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ นายนพ พงศ์ผลาดิสัย ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเกษตรกรอำเภอปรางค์กู่และมอบเงินช่วยเหลือสนับสนุนต้นทุนการผลิต ปี 2563 พร้อมชี้แจงนโยบายการให้ความช่วยเหลือของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีความห่วงใยพี่น้องเกษตรกรและประชาชนทั่วประเทศ โดยมี นายทูลทองใจ ดวนใหญ่ ผู้จัดการ ธ.ก.ส.สาขาปรางค์กู่พร้อมด้วยข้าราชการ เจ้าหน้าที่เกษตรกรและประชาชนลูกค้า ธ.ก.ส. ให้การต้อนรับ

นายทูลทองใจ กล่าวว่า รัฐบาลได้อนุมัติเงิน ช่วยเหลือสนับสนุนต้นทุนการผลิต ปี 2563 ให้แก่เกษตรกรไร่ละ 500 บาท ครอบครัวละไม่เกิน 20 ไร่ หรือประมาณ 10,000 บาท สำหรับเกษตรกรอำเภอปรางค์กู่ ได้รับการอนุมัติในรอบแรก จำนวน 5,351 ราย เป็นเงิน 31,361,375 บาท โดยผ่านเข้า ธ.ก.ส.สาขาปรางค์กู่ จึงขอให้พี่น้องเกษตรกรที่ได้รับเงินช่วยเหลือดังกล่าว นำสมุดบัญชีธนาคารฯ หรือบัตร เอทีเอ็ม มาทำการเบิกจ่ายได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ซึ่ง ธ.ก.ส.สาขาปรางค์กู่ มีเป้าหมายจ่ายเงินให้แก่เกษตรกรอำเภอปรางค์กู่ให้เสร็จสิ้น ภายในวันที่ 10 ต.ค. นี้ และสามารถเบิกได้ที่ ธ.ก.ส.ทุกสาขาทั่วประเทศ หากเกษตรกรรายใดไม่สามารถเบิกได้ทันเวลาก็จะเก็บไว้เป็นเงินฝากพร้อมรับดอกเบี้ยได้ต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน