ศรีสะเกษ-นายกสมาคม อบต.แห่งประเทศไทย ผนึกกำลัง อบต.กว่า 5,300 แห่ง มอบเงิน-สิ่งของ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 5 จังหวัด ภาคอีสาน

เมื่อเร็วๆนี้ ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแค (อบต.หนองแค) อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ นายวิชัช ไตรรัตน์ นายก อบต.กะไหล อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นายกสมาคม อบต.แห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายวิรสิงห์ คชสิงห์ นายก อบต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง นายโสภณ อุดมโภชน์ นายก อบต.ดอนไผ่ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี นายกัมพล กลั่นเนียม นายก อบต.ตาหลวง อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เลขาธิการสมาคม อบต.แห่งประเทศไทย และคณะ ได้เดินทางมามอบถุงยังชีพ สิ่งของและเงินช่วยเหลือให้แก่พี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายประวิทย์ จารุรัชกุล ประธานชมรม นายก อบต.จังหวัดศรีสะเกษ และนายกรุงไทย ชิณราช นายก อบต.หนองแค นำประชาชนผู้ประสบภัยให้การต้อนรับและร่วมรับมอบสิ่งของในครั้งนี้ด้วย

นายวิชัช กล่าวว่า สมาคม อบต.แห่งประเทศไทย มีเครือข่ายสมาชิก อบต.ทั่วประเทศ จำนวนกว่า 5,300 แห่ง ซึ่งทางสมาคมฯได้รวบรวมทั้งปัจจัยเรื่องเงินและสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ มาจากทั่วประเทศ เพื่อระดมความช่วยเหลือนำมามอบให้แก่ผู้ที่ประสบอุทกภัย จากเหตุพายุโซนร้อนโพดุล และคาจิกิ จนเป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมใหญ่ในหลายจังหวัดของภาคอีสาน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ทางสมาคมฯจึงได้ร่วมกันนำความห่วงใยเป็นสิ่งของ ทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มและเงินจำนวนหนึ่ง มาให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น ซึ่งได้มอบไปแล้ว 5 จังหวัด ที่ จ.ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี และจ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัยดังกล่าว เพื่อเยียวยาบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ รายงาน