ขอนแก่น(ชมคลิป)นาทีแม่โผเข้ากอดลูกสาวหลังพ่อเลี้ยงลักพาตัวไปหาพ่อแท้ๆก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน

พบแล้วลูกเลี้ยงของหญิงชาวไทยที่ประกาศตามหาลูก หลังพ่อเลี้ยงชาวฟินแลนด์ ขโมยลูกจากโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น เพื่อนำไปให้พ่อแท้ๆของเด็กหญิงลูกครึ่งรายนี้ซึ่งเป็นชาวฟินแลนด์เหมือนกัน

วันที่ 24 ก.ย.62จากกรณี พ่อเลี้ยงชาวฟินแลนด์ลักพาตัวลูกเลี้ยงจากโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งหายไป โดยผู้เป็นแม่ชาวไทยได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.กระนวน เมื่อวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา คืบหน้าล่าสุด เด็กหญิง ด.ญ.โอลิเวีย สายทอง อายุ 9 ปี ได้กลับเข้าบ้านแล้ว หลังจากถูกปล่อยตัวไว้ถนนซอยหน้าบ้าน ซึ่งห่างประมาณ 100 เมตร โดยมีชาวบ้านพบเห็นจึงร้องตะโกนให้ทราบ จากนั้นแม่และญาติพี่น้อง จึงวิ่งเข้าโอบกอดด้วยความดีใจ ท่ามกลางเสียงร้องไห้ของทุกๆคนและได้พาตัวเข้ามายังในบ้าน

เบื้องต้นสอบถามเด็ก พูดผ่านญาติว่า พ่อเลี้ยงมารับตัวออกจากโรงเรียนเพื่อไปหาพ่อแท้ๆ ซึ่งเป็นชาวฟินแลนด์ด้วยกัน เนื่องจากเมื่อวันเกิดที่ 22 ก.ย.ผ่านมาไม่ได้เจอหน้าแต่ไม่กล้ามาพบ จึงได้วางแผนให้พ่อเลี้ยงลักพาตัวไป โดยได้เข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น และได้เตรียมของขวัญใว้ให้ประกอบด้วย สมุด หนังสือ ดินสอ และของเล่นอื่น จากนั้นจึงได้ติดต่อมายังแม่ชาวไทยว่า ลูกสาวอยู่กับพ่อแท้ๆและรับปากว่าจะนำตัวมาส่งในวันรุ่งขึ้น(24 ก.ย.) ผู้เป็นพ่อแท้จึงได้เช่ารถยนต์สีดำขับก็มาส่งยังปากซอยเข้าบ้าน ก่อนที่จะเดินเข้ามาอย่างปลอดภัย

ด้านนางสาว บุญไท ฮาลิเน่น ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ตนเองหมดความไว้ใจกับสามีใหม่แล้ว โดยวันนี้ที่ลูกสาวกลับมาบ้านคงเป็นเพราะสามีเก่าได้จ้างวานสามีใหม่ให้มารับลูกสาวไปพบ อ้างว่าวันเกิดไม่ได้เจอลูก พร้อมกับซื้ออุปกรณ์การเรียนให้ แต่เมื่อเป็นเช่นนั้นทำไมไม่เข้ามาหาลูกโดยดี ต้องไปรับตัวลูกสาวที่โรงเรียน และพยายามจะพาลูกชายวัยสองขวบเศษไปด้วย ตนแน่ใจว่าสามีเก่าคงต้องจ้างวานสามีใหม่ให้พาตัวลูกสาวไปหาแน่นอน

 อย่างไรก็ตามทราบว่าตอนนี้สามีใหม่ได้หลบหนีเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนสามีเก่าคงเตรียมตัวกลับประเทศฟินแลนด์แล้ว ทั้งนี้ทางนายอำเภอกระนวนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระนวนพยายามติดตามเพื่อเชิญตัวสามีต่างชาติมาปรับตกลงและความเข้าใจทั้งสองฝ่ายเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวเกิดขี้นอีก โดยเบื้องต้นได้ถอนลงบันทึกประจำวันแล้ว