บึงกาฬ(ชมคลิป)สองเยาวชนรับจ้างขนยาบ้าส่งมอบข้ามของถูกตำรวจตะครุบตัว

เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 10 ก.ย.62 พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ได้รับรายงานว่าจะมีการส่งมอบยาเสพติด บริเวณ สะพานถนน นาสิงห์ – อู่คำ ม. 7 ต.ศรีวิไล อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.อนุกูล ดาวลอย ผกก.สภ.ศรีวิไล ประสานกำลังกับ นายวิทยา มูลน้อยสุ นภอ.ศรีวิไล, พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.สืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ และทหาร ชป.พื้นที่พิเศษรอยต่อ จังหวัด วางแผนร่วมจับกุม

จุดเกิดเหตุได้มีชายหนุ่มสองคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีขาวดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามาจอดที่คอสะพาน และได้ลงไปเอากระเป๋าผ้าสีชมภูไปวางไว้ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้น ทราบชื่อคือ นายวัชรินทร์ ดอกไม้จีน อายุ 17 ปี บ้านเลขที่124 ม. 4 ต.นาแสง อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ แลนายปฐมพงษ์ แก้วสังหาร อายุ 17 ปี บ้านเลขที่ 6 ม. 6 ต.นาแสง อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ เมื่อตรวจสอบกระเป๋าดังกล่าว พบยาบ้า 13,583 เม็ด

ทั้งสองรับสารภาพว่าได้รับจ้าง นายแดง บุคคลฝั่ง สปป.ลาว ให้มาส่งยาบ้า โดยจะได้ยาบ้าจำนวย 600 เม็ดเป็นค่าตอบแทน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้งสองมาตรวจหาสารเสพติดปรากฏผลบวก (Positive)จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า”มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” นำตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีวิไล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ปวิณชัย บุญพิเชฐ บึงกาฬ //