ร้อยเอ็ด-หนุ่มวัย 37 ขับเรือหางยาวออกมาซื้อน้ำมัน มีประชาชนขออาศัยติดเรือ 5 คนไปบริจาคของช่วยน้ำท่วม เรืออับปรางว่ายน้ำหนีตายระทึก เสียชีวิต 1 ราย


เมื่อเวลา 12.30 น. ของวันที่ 7 ก.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งมีเหตุเรือหางยาวล่ม ที่ บ้านหนองเทา ตำบลวังหลวง อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด จึงรุดออกตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ชีพ รพ.เสลภูมิ ชุดประดาน้ำ อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู

ถึงจุดเกิดเหตุเป็นทุ่งนาที่มีน้ำท่วมสูง บริเวณหลังวัดบ้านหนองเทา อาสาสมัครกู้ภัยใช้เรือออกทำการค้นหา ใช้เวลา 30 ที จึงพบศพทราบชื่อคือนายธนบูรณ์ วงค์สุโท อายุ 37 ชาวบ้านบ่อแกน้อย ตำบลบึงเกลือ อำเภอเสลภูมิ ซึ่งจุดที่พบศพมีน้ำลึก 4 เมตร เจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิต ขึ้นมาบนฝั่งเพื่อทำการชันสูตรพลิกศพ

เบื้องต้นชาวบ้านเล่าว่า ก่อนหน้าเกิดเหตุนายธนบูรณ์ (ผู้ตาย) ได้ขับเรือออกจากบ้านบ่อแกน้อย ตำบลบึงเกลือ อำเภอเสลภูมิ เพื่อเดินทางออกจากหมู่บ้านเพื่อซื้อน้ำมัน แต่เนื่อจากภายในหมู่บ้านน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร จึงต้องใช้เรือหางยาวที่ติดเครื่องยนต์ขับออกมาเพื่อซื้อน้ำมันที่บ้านหนองเทา ตำบลวังหลวง อำเภอเสลภูมิ แต่ขากลับที่จะขับเรือไปยังบ้านบ่อแกน้อย ได้มีประชาชนที่จะเข้าไปบริจาคของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ได้มาขอโดยสารเรือ จำนวน 5 คน ในระหว่างที่ขับเรือมุ่งหน้าออกจากบ้านหนองเทาไปยังบ้านบ่อแก เรือได้เกิดอัปปรางเนื่องจากมีผู้โดยสารรวม 6 คน โดยประชาชนทั้ง 5 คนสามารถว่ายน้ำเข้าฝั่ง เนื่องจากห่างจากฝั่งประมาณ 30 เมตร

แต่นายธนบูรณ์ (ผู้ตาย) ว่ายน้ำไม่เป็นจึงจมน้ำหายไป เบื้องต้นชาวบ้านจึงประสานเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือดังกล่าว ญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาติของผู้เสียชีวิตประกอบพิธีกรรมต่อไป