กาฬสินธุ์-ดราม่าหญิงหน่อยลั่นสู้ไปด้วยกัน ยาใจด้วยอ้อมกอด-ปลากระป๋อง


หญิงหน่อย สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมทีมส.ส.กาฬสินธุ์ 5 เขต ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเขต ต.โพนงาม อ.กมลาไสย และ ต.เหล่าอ้อย อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ เดินหน้าสวมกอดให้ความอบอุ่นทางใจเชื่ออีกไม่นานทุกข์ภัยพิบัติก็ผ่าน

วันที่ 7 ก.ย. 2562 เมื่อเวลา 16.00 น. ที่บ้านธนบุรี หมู่ 1 ต.โพนงาม อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ นางสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ นายการุณ โหสกุล และ ส.ส.กาฬสินธุ์ ทั้ง 5 เขต ลงพื้นที่พบปะชาวบ้านนำถุงยังชีพมอบให้กับผู้ประสบอุทกภัย พร้อมพูดคุยทักทายโดยมีประชาชนให้ความสนใจเดินทางมาให้การต้อนรับกว่า 1,000 คน

โดยถุงยังชีพที่ได้นำมามอบครั้งนี้ ทางพรรคเพื่อไทยได้รับบริจาคมาจากผู้มีจิตศรัทธา ทุนทรัพย์ส่วนตัวของ ส.ส. และสมาชิกพรรคเพื่อไทย ภายในถุงประกอบด้วย น้ำปลา บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร ปลากระป๋อง น้ำเปล่า และของใช้ที่จำเป็น โดยหวังจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยที่นับว่าหนักกว่าทุกครั้ง

ทั้งนี้นายมงคล บัวหาญ กำนัน ต.โพนงาม ระบุว่า พื้นที่ ต.โพนงาม 13 หมู่บ้าน ได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล เดือดร้อน 995 ครัวเรือน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 14,847 ไร่ ได้รับผลกระทบมาตั้งแต่พายุโพดุลจนถึงขณะนี้ และความเสียหายส่วนใหญ่เป็นพื้นที่การเกษตร

นางสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ กล่าวว่า แม้ว่าจะเป็นฝ่ายค้านก็ทำงานเต็มที่ สิ่งที่อยากจะบอกชาวบ้านตอนนี้คือสู้ไปด้วยกัน อย่าท้อ ตนเองไม่ได้เสียดายที่ไม่เป็นรัฐบาล ไม่ได้ตำแหน่ง เสียดายโอกาสที่ไม่ได้ทำงานให้กับพี่น้องประชาชน และตอนนี้ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือและพบประชาชนมาโดยตลอดตั้งแต่มีปัญหาน้ำท่วม ทั้งนี้เพราะซาบซึ้งในหัวใจที่พี่น้องได้เลือกพรรคเพื่อไทยโดยเฉพาะพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ เลือกส.ส.ทั้ง 5 เขต พรรคเพื่อไทย โดยหวังให้เป็นรัฐบาล แต่ด้วยอิทธิฤทธิ์ทำให้พรรคเพื่อไทยกลับมาเป็นฝ่ายค้าน ซึ่งก็จะยืนยันว่าจะทำงานอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน