ขอนแก่น(ชมคลิป)การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมอบเงินเยียวยาผู้ประสบภัยจากเหตุไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต ขณะเข้าช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำญาติยังไม่พอใจ เรียกร้อง กฟภ.ดูแลพี่สาวผู้ตายเข้าทำงาน การไฟฟ้า เพื่อเป็นเสาหลักครอบครัว

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้ามอบเงินเยียวยาผู้ประสบภัยจากเหตุไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต ขณะเข้าช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำท่วมที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ขณะที่ทางญาติยังไม่พอใจ เรียกร้อง กฟภ.ดูแลพี่สาวผู้ตายเข้าทำงาน การไฟฟ้า เพื่อเป็นเสาหลักครอบครัว

วันที่ 2 ก.ย.62 เวลา 14:30 น. นายสมลักษณ์ กิ่งมาลา รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ภาค2 เดินทางไปที่บ้านของนายเกษม จันโทแพง พ่อของนายสราวุธ จันโทแพง ผู้เสียชีวิต  เพื่อเข้าช่วยเหลือและมอบเงินเยียวยาผู้ประสบภัยเสียชีวิต จำนวนเงินเบื้องต้น 5 แสนบาท จากเหตุไฟฟ้าช็อตขณะเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำท่วม ที่อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่31 ส.ค.ที่ผ่านมา

นายสมลักษณ์ กิ่งมาลา รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ภาค2 กล่าวว่า ทางการไฟฟ้ารู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งวันนี้ทางการไฟฟ้าได้เดินทางมามอบเงินจำนวน5แสนบาท ให้กับญาติของผู้เสียชีวิต เพื่อเป็นการเยียวยาเบื้องต้น  ขณะนี้ทางการไฟฟ้าก็ได้เร่งดำเนินการจ่ายไฟฟ้าให้ครอบคลุมมากที่สุด ในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ ซึ่งยังคงเหลือ3ชุมชนที่ยังไม่สามารถจ่ายไฟฟ้าให้ได้ เนื่องจาก เป็นพื้นที่ที่ยังคงมีน้ำท่วมขัง และเสี่ยงอันตราย ทั้งนี้หาก ตรวจสอบแล้วพบว่าพื้นที่มีความปลอดภัยก็จะเร่งดำเนินการปล่อยกระแสไฟฟ้าให้เร็วที่สุด

ทางด้านของนายเกษม จันโทแพง พ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทุกอย่างรวดเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน จนถึงขณะนี้ก็ยังคิดอะไรไม่ออก ยังไม่ได้มีการปรึกษากันในส่วนของญาติว่าจะทำอย่างไรต่อไป เพราะผู้เสียชีวิตถือหลานชายคนแรกของตระกูล ทางญาติก็ยังทำใจไม่ได้ ส่วนการเยียวยาด้วยเงิน5แสนบาทนั้น หากถามว่าพอใจไหม  ตนเองก็ยังไม่รู้สึกพอใจเพราะชีวิตลูกชายนั้น ไม่สามารถประเมินค่าได้ จึงอยากเรียกร้องถ้าเป็นไปได้ ให้ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รับดูแลลูกสาวคนโตซึ่งเป็นพี่สาวของผู้เสียชีวิตให้มีงานทำ มีเงินเดือนเพื่อมาจุนเจือครอบครัวถือเป็นการเยียวยาระยะยาว นอกจากนี้ พ่อของผู้ตายยังฝากเป็นอุทาหรณ์ว่า เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวดเร็ว เมื่อเกิดน้ำท่วมฉับพลัน การไฟฟ้าควรเข้ามาตัดไฟอย่างรวดเร็ว เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ขณะเดียวกันในช่วงที่มีการมอบเงินเยียวยาด้านมนุษยธรรมให้กับครอบครัวจันโทแพง นายเกษม ผู้เป็นบิดาไม่สามารถทำใจได้เดินหลบหน้าเข้าไปภายในบ้าน ซึ่งยากที่จะทำใจยอมรับกับการสูญเสียบุตรชายคนเดียว และคนแรกของตระกูลได้

ทั้งนี้ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ภาค2 ยังได้เตรียมมอบถุงยังชีพ จำนวน 1,000 ชุด เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น รวมกว่า 4 แสนบาท โดยจะนำมอบให้กับ นายรุจ รังษี นายอำเภอบ้านไผ่ เพื่อส่งต่อถึงมือผู้ประสบภัย