ขอนแก่น(ชมคลิป)หนุ่มนักศึกษาถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตสังเวยพายุโพดุล ขณะที่ รมช.เกษตรลุยเยี่ยมชาวบ้าน

หนุ่มวัย 20 ปี ที่อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ได้เข้าไปช่วยเหลือเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำท่วม แต่พล่าดถูกไฟช็อตจมน้ำเสียชีวิต ขณะที่หลายหน่วยงานยังคงเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

               วันที่ 1 ก.ย. 62  นี่คือคลิปที่ชาวบ้านชุมชนคุ้มวัดโพธิ์สิริโสภณ เขตเทศบาลเมืองบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น สามารถบันทึกคลิปวินาทีที่ญาติๆและเพื่อนบล้าน นำร่างนายสราวุธ จันโทแพง อายุ 20 ปี หลังถูกไฟฟ้าช๊อตจนหมดสติก่อนนำตัวใส่ถังผสมปูนออกมา เพื่อนำตัวไปส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายเสียชีวิต

                นายอดุลย์ กอห้าว ญาติผู้เสียชีวิต เล่าว่า บ้านตนเองนั้นถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร ผู้ตายพร้อมด้วยลูกชายของตนเองจึงมาช่วยกันขนเอาสิ่งของในบ้านออกไป ขณะที่ผู้ตายกำลังช่วยขนของอยู่นั้น และได้เดินออกมาที่ประตูหน้าบ้าน ติดกับเสาไฟฟ้า ได้พลัดตกจากขั้นบันได้ทางขึ้นบ้าน ซึ่งมีเสาไฟฟ้าอยู่หน้าบ้าน ร่างเข้าไปใกล้เสาไฟฟ้าจนถูกไฟฟ้าช๊อต ญาติๆไม่กล้าเข้าไปช่วยจึงรีบแจ้งเจ้หน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้ตัดกระแสไฟฟ้า จนกระทั่งผ่านไปประมาณ 5 นาที ได้มีการตัดไฟฟ้า ญาติพี่น้องจึงเข้าไปช่วยเหลือ

                                 — ปล่อยเสียง นายอดุลย์ กอห้าว ญาติผู้เสียชีวิต —                นางศิลากร จันโทแพง มารดาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ไม่คิดว่าเหตุการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัวของตนเอง อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาดูแลเยียวยากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากทรัพย์สินจะเสียหายแล้ว ตนเองยังจะต้องสูญเสียลูกชายไปอีกคน                   

               ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และทหารจากมณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร จังหวัดขอนแก่น นำข้าวกล่องเข้าไปส่งให้กับชาวบ้านในชุมชนโนนสว่าง ถนนสุขาภิบาล2  อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ที่ยังคงอาศัยอยู่ที่ชั้น 2 ของบ้าน หลังจากน้ำจากลำห้วยจิก เอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนฉับพลัน ตั้งแต่คืนวันที่30สิงหาคม ซึ่งขณะนี้ยังมีน้ำท่วมสูงต้องใช้เรือท้องแบนในการสัญจรเข้าไปเท่านั้น

            จากการสำรวจความเสียหายเบื้องต้น มีชุมชน ในเขตเทศบาลเมืองบ้านไผ่ จำนวน14ชุมชน  3,500 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อน สำหรับเส้นทางน้ำจากนี้ มวลน้ำจะไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำแก่งละว้า ซึ่งจุน้ำได้ประมาณ 45ล้านลูกบาศก์เมตร ก่อนที่ไหลลงสู่แม่น้ำชี ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าระดับน้ำชีที่สถานีสะพานท่าพระ/และสถานีวัดน้ำเมืองขอนแก่น ระดับน้ำยังน้อย

                   ขณะที่ร้อยเอกธรรม พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ลงพื้นที่อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เพื่อตรวจพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยได้ไปเยี่ยมบริเวณชุมชนสะพานขาวห้วยจิก ก่อนที่จะมอบถุงยังชีพจำนวน 2 พันชุด ให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัย.

Related posts